เมื่อ สัตว์ประหลาด vs แชมป์ซูโม่ ในกฏ kickboxing “K-1”

beast

Beast vs Yokozuna !!

ย้อนกลับไปปี 2003 สมาคม K-1 ได้จัดศึก K-1 PREMIUM 2003 Dynamite!! ซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่กับศึกมวย K-1 แบบคู่หยุดโลก จัดขึ้นเมื่อ 31 ธ.ค. 2003 โดย 1 ในคู่เอกเป็นการจัดคู่ “Freak Show” หรือ คู่ประหลาด (โดยส่วนมากเป็นการจัดการต่อสู้ระหว่าง 2 นักสู้ที่ไม่มีความเป็นเหตุเป็นผล ยกตัวอย่าง เช่น เอาคนตัวเล็กเจอคนตัวใหญ่ เอาผู้หญิงมาเจอผู้ชาย เอาเด็กแว๊นมาต่อยกับนักมวยไทย เอานักมวยสากลมาสู้กับนักสู้ MMA ในกฏ MMA เป็นต้น)

คู่ Freak Show ที่ว่า เป็นการเจอกันระหว่าง Bob “The Beast” Sapp สัตว์ประหลาดชาวอเมริกันผิวดำ กับส่วนสูง 196 cm. หนัก 150 กิโลกรัม ที่ว่าตัวใหญ่มากๆ แล้ว ต้องมาเจอกับ Akebono อดีตแชมป์ซูโม่ร่างยักษ์ชาวฮาวาย ส่วนสูง 203 cm. หนัก 220 กิโลกรัม กับตำแหน่ง “Yokozuna” ตำแหน่งสูงสุดของซูโม่

Bob Sapp ก่อนหน้านี้มีประสบการณ์การต่อสู้ทั้งในกฏ kickboxing และ MMA เคยชนะนักมวย K-1 ระดับตำนานอย่าง Ernesto Hoost ได้ถึง 2 ครั้งซ้อน ในขณะที่ Akebono ไม่มีประสบการณ์ต่อสู้จริงนอกเหนือจากกฏซูโม่เลย แต่ถ้าดูความสำเร็จในกีฬาซูโม่ เขาเป็นถึง Yokozuna ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดของซูโม่ถือว่าเป็นผู้พิชิตอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นคนต่างชาติคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ พร้อมกับเคยเป็นแชมป์ถึง 8 ครั้ง (จาก 11 ทัวนาเมนท์) ส่วนที่เหลือ 3 ครั้งเป็นรองแชมป์ นับว่าเก่งสุดๆ ในกีฬาของเขาเลยทีเดียว

kickboxing, k-1, มวย, ชนะ,คลิบ,วีดีโอ,แชมป์

kickboxing, k-1, มวย, ชนะ,คลิบ,วีดีโอ,แชมป์

คู่นี้มีคนชมมากถึง 54 ล้านคน เป็น 1 ในคู่ที่มี TV Ratings สูงสุดในญี่ปุ่น และผลก็จบลงภายในยก 1 ที่เวลา 3 นาทีเท่านั้น และใครหละคือผู้ชนะ?

คลิปวีดีโอ


comments
admin
About admin (117 Articles)
Founder เพจ FistFightDrama อดีตเคยหลงไหลในกีฬามวยปล้ำเพราะสนุกและไม่รู้ว่าเป็น fixed match ต่อมามีโอกาสติดตาม UFC 1 ทาง UBC พากย์โดยน้าติง ทำให้ติดตามกีฬา MMA จนถึงปัจจุบัน
Contact: Facebook