5 อันดับนักสู้ UFC ตัวท็อป ในยุคปี 2000s

Anderson Silva celebrates his victory over Travis Lutter at the Ultimate Fighting Champion Championship UFC 67 at the Mandalay Bay Hotel in Las Vegas on Feb. 3, 2007. Photo credit: Francis Specker

จัดอันดับนักมวย UFC ตัวท็อป ในยุคปี 2000s

ความนิยมในการชมการแข่งขันกีฬายุคนี้ เรียกว่ามีความหลากหลายให้เลือกชมตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลโลก หรือศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวอย่างมวย ก็เป็นที่สนใจไม่น้อยเช่นกัน ก็คือการแข่งขันชกมวยรายการ UFC

UFC ย่อมาจาก Ultimate Fighting Championship เป็นรายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า Mixed Martial Arts (MMA) มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งได้รับความนิยมในการชมจากผู้คนนับล้านทั่วทุกโลก แต่สำหรับในเมืองไทยก็เป็นรายการกีฬาที่ได้รับความสนใจแบบเฉพาะกลุ่มซึ่งยังไม่แพร่หลายมากเท่าฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและส่วนใหญ่ผู้ชมก็จะเป็นกลุ่มผู้ชายมากกว่า

ตั้งแต่มีรายการแข่งขันมวยรายการนี้ก็มีนักมวยทั่วโลกที่มีความสามารถในการใช้ศิลปะการต่อสู้รูปแบบ Mixed Martial Arts แจ้งเกิดเป็นจำนวนไม่น้อย โดยมีการจัดอันดับนักมวย UFC ที่เก่งติดอันดับ Top 5 จากข้อมูลของเว็บไต์ Peperrr ดังต่อไปนี้

อันดับ 1 แอนเดอร์สัน ซิลวา (Anderson Silva ) ซิลวา เป็นนักมวย UFC ที่มีพิษสงรอบตัว เขาได้ชื่อว่าเป็นที่สุดในการคว้าชัยชนะเหนือคู่ต่อสู้ติดต่อกันและเป็นที่สุดในการป้องกันแชมป์ด้วย จุดเด่นคือท่านอนอันเป็นเอกลักษณ์และท่าจระเข้ฟาดหางแบบแม่ไม้มวยไทย

อันดับ 2 จอร์จ เซนต์-ปิแอร์ (Georges St-Pierre) จุดเด่นของเขาคือความอึด โหด หมัดหนัก ท่าบล็อกคู่ต่อสู้ลงนอนแบบที่เรียกว่าเสือนอนกิน และเซนต์-ปิแอร์ยังทำสถิติเป็นผู้ชนะติดต่อกันถึง 11 นัด ซึ่งคู่ต่อสู้แต่ละคนก็ล้วนแต่ระดับท็อปเช่น Jon Fitch

อันดับ 3 ชัค ลิดเดลล์ (Chuck Liddell) นักมวยเจ้าของฉายา โหด เลว ดี กับสไตล์การต่อสู้ที่เป็นตัวของตัวเองเน้นความดิบ เถื่อน ไม่เหมือนใคร จนสามารถสร้างสถิติชนะน็อคเอาท์ถึง 7 นัดรวด แล้วก็ยังไม่มีใครทำลายสถิตินี้ลงได้จนถึงทุกวันนี้

อันดับ 4 บีเจ เพนน์ (“B.J.” Penn) เป็นนักสู้ที่มีความสามารถหลากหลายทั้ง มวย ศิลปะการต่อสู้ยิวยิตสู อีกทั้งยังผ่านสังเวียนใหญ่ๆระดับโลกมาหลายแห่ง เช่น ในญี่ปุ่นและในสหรัฐอเมริกา เรียกว่าคว้าแชมป์มาแล้วกับทุกรายการจนกลายเป็นตำนานอีกคน

อันดับ 5 แรนดี้ โคเทอร์ (Randy Couture) เป็นนักสู้อีกคนที่เคยคว้าแชมป์มาหลายรุ่นพิกัดการแข่งขัน และมีความสามารถทางศิลปะการต่อสู้ทั้ง มวยปล้ำ มวยสากล ยูโด ไว้

ที่ผสมผสานกันในสไตล์ของตัวเองอย่างมีชั้นเชิงและยังเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์อีกด้วย


comments
admin
About admin (116 Articles)
Founder เพจ FistFightDrama อดีตเคยหลงไหลในกีฬามวยปล้ำเพราะสนุกและไม่รู้ว่าเป็น fixed match ต่อมามีโอกาสติดตาม UFC 1 ทาง UBC พากย์โดยน้าติง ทำให้ติดตามกีฬา MMA จนถึงปัจจุบัน
Contact: Facebook