ตำนานนักแสดง Jean-Claude Van Damme กับ 7 คำถามเหลือร้ายที่จะทำให้รู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น


ช่อง KIX ดึง 2 หนังบู๊ราชาแอคชั่นฆ่าไม่ตาย Jean-Claude Van Damme กับ  7 คำถามเหลือร้ายที่จะทำให้รู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น

Jean-Claude Van Damme

ช่อง KIX แหล่งรวมความบันเทิงแนวแอคชั่นและกีฬา MMA เดินหน้าขนคอนเทนท์แอคชั่นระดับตำนานลงจอเอาใจแฟน คราวนี้ถึงคราว 2 หนังดังของราชาแอคชั่นฆ่าไม่ตายแห่งฮอลลีวูด “Jean-Claude Van Damme” พระเอกนักบู๊รุ่นเก๋า ทั้ง Pound of Flesh ผลงานเรื่องล่าสุด และ Kickboxer ผลงานสร้างชื่อให้เจ้าตัวเมื่อ 20 กว่าปีก่อนจะลงจอให้ชมรวดเดียวในคืนวันเสาร์ที่ 6  ก.พ. เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง KIX (CTH และ GMM Z) งานนี้แว่วมาว่าเรื่องหลังจะมีภาครีเมคเข้าฉายในปีนี้ โดยเจ้าตัวจะกลับมารับนำแถมได้ดาราสาวไทยอินเตอร์อย่าง ซาร่า มาลากุล เลน นั่งแท่นนางเอก งานนี้เลยไม่พลาดหยิบ 7 คำถามเด็ดคุยกับเจ้าตัวก่อนเรียกน้ำย่อยมาให้ทำความรู้จักให้ดีขึ้นกว่าเดิม 

 1. ดูเหมือนคุณจะหันมาเอาดีกับการเล่นหนังฟอร์มเล็ก เช่นเดียวกับผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Pound of Flesh ความท้าทายของมันคืออะไรล่ะJean-Claude Van Damme
 • หลายคนอาจคิดว่าผมหายไปจากวงการ แต่จริงๆผมทั้งเล่นและทำหนังฟอร์มเล็กมาตลอดช่วง 10 ปีมานี่ ความสุขของมันคือการได้เข้าถึงทุกส่วนของโปรดักชั่นอย่างแท้จริง ทั้งบท ผู้กำกับ ทีมงานทีมเล็กๆที่เป็นกันเอง อย่างหนังเรื่องนี้ผมเล่นเพราะบทเลย เราถ่ายทำกันในประเทศจีน ผมรับบทเป็นตำรวจสายสืบที่ต้องออกตามล่าขบวนการค้าอวัยวะมนุษย์หลังจากโดนขโมยไตไป ถือหนังแอคชั่น-ทริลเลอร์ระทึกที่แฟนๆหนังแอคชั่นต้องชอบแน่
 1. ทราบมาว่าคุณย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่ฮ่องกง อะไรที่ทำให้นักแสดงฮอลลีวูดเลือกจะมาใช้ชีวิตในอีกฟากหนึ่งของโลกแบบนี้Jean-Claude Van Damme
 • ผมหลงใหลเอเชียนะ โดยเฉพาะในฮ่องกงและจีน เพราะที่นี่เป็นเหมือนชีวิตใหม่ของผม ผมอยู่ในฮ่องกงมานานร่วม 10 ปีแล้ว ผมชอบนวด ชอบอาหาร ที่นี่มีโอกาสมากมาย อย่างในจีนที่มีทุกอย่างที่ฮอลลีวูดมี ทั้งทีมงานเก่งๆ เทคโนโลยีที่ทันสมัย คนเก่งด้านกราฟฟิคหาตัวจับยาก มีคนดูมากมาย ที่สำคัญคือเต็มไปด้วยคนที่มีพรสวรรค์ที่รอการค้นพบอีกมากมาย มันทำให้ผมมีไฟเสมอที่จะได้ทำงานในที่แบบนี้ ฮ่องกงนี่แหละคือที่ๆดีที่สุด
 1. หลายคนไม่รู้ว่าคุณเองก็เป็นถึงนักกีฬา MMA ดีกรีแชมป์ที่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้หลายแขนงรวมถึง “มวยไทย” และ “บัลเล่ต์” ที่ออกจะตรงกันข้ามกันเลยด้วยซ้ำ ช่วยเล่าเส้นทางนักสู้ของคุณหน่อยสิJean-Claude Van Damme Jean-Claude Van Damme
 • ผมเข้าสู่เส้นทางนักกีฬาคาราเต้ตั้งแต่อายุ 10 ปี และเป็นแชมป์ทีมชาติเบลเยียมนาน  หลายปี จนได้สายดำตอนอายุ 18 ซึ่ง สไตล์ของผมจะเป็น  Shotokan Karate และ   Kickboxing อ้อ! ผมเรียนบัลเล่ต์ด้วยนะ ถ้าคุณเคยดูการฝึกซ้อมของนักบัลเล่ต์จะเห็นว่าการเทรนของบัลเล่ต์เป็นอะไรที่มหาโหดสุดแล้ว มันทั้งยากแต่ผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน เพราะถ้าผ่านมันไปได้ การเทรนกีฬาประเภทอื่นในโลกก็เป็นเรื่องง่ายไปเลย ส่วนมวยไทยผมมาฝึกหลังจากเรียนบัลเล่ต์นี่แหละ เพราะมวยไทยต้องใช้ทักษะการต่อสู้สูงมาก มันช่วยทำให้สไตล์การต่อสู้ของผมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย
 1. เป็นที่ฮือฮาในเมืองไทยมากที่ครั้งหนึ่งคุณ Jean-Claude Van Damme เองเกือบจะได้ขึ้นชกกับ “สมรักษ์ คำสิงห์” ด้วยJean-Claude Van Damme
 • ใช่แล้ว (หัวเราะ) ผมเป็นคนท้าสมรักษ์เอง เพราะประทับใจลีลาหมัดมวยของเขาในฐานะแชมป์โอลิมปิก เขาดังมากเลยนะ แล้วผมก็มีเลือดนักมวยอยู่แล้วด้วย เลยคิดว่าจะเป็นอย่างไรถ้าเราได้เจอกัน หลายคนก็คัดค้านผมเพราะเห็นว่ามันอันตรายไปสำหรับผม แต่จะทำไมล่ะ ชีวิตคนเรามันสั้นนี่ แต่ในที่สุดเราก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนเพราะผมบาดเจ็บที่ขาและต้องผ่าตัด ทุกอย่างเลยต้องหยุดไป ก็น่าเสียดายเหมือนกัน
 1. ชีวิตคุณเองเคยตกต่ำถึงขีดสุด ทั้งติดโคเคนอย่างหนัก เกือบฆ่าตัวตายเพราะไบโพลาร์ และถูกแบนจากฮอลลีวูดเพราะเรื่องค่าตัว แต่คุณก็สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
 • ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์ชีวิตทั้งสิ้น ผมได้เรียนรู้ว่าเราไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ บางทีก็หยิ่งยโส เป็นอะไรที่โง่สิ้นดี ผมต่อยปาปาราซซี่ เมาแล้วขับ ติดยาอย่างหนักจนต้องหักดิบตัวเองด้วยการเข้ายิม แต่ผมก็กลับมาได้เพราะภรรยาที่คอยให้กำลังใจ และก็มาเจอชีวิตที่อยู่ตัวแล้วตอนนี้
 1. เคยอยากกลับหวนคืนสู่ฮอลลีวูดในหนังฟอร์มใหญ่บ้างไหม
 • แน่นอน ผมอยากเล่นหนังที่กำกับโดย Ridley Scott และ Scorsese จะตาย ผมอยากเป็นนักแสดงผีมือดี แต่ชีวิตก็สอนว่าอย่าคาดหวังอะไรเกินไป เพราะนี่คือธุรกิจ คือเรื่องของเงิน และ Value ของนักแสดง มีขึ้นได้ก็ลงได้ ใครจะรู้
  Ridley Scott ผู้กำกับหนังชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Martian, Prometheus, American Gangster, Black Hawk Down และอื่นๆ
  Ridley Scott ผู้กำกับหนังชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Martian, Prometheus, American Gangster, Black Hawk Down และอื่นๆ
 1. คุณรักสุนัขมาก ขนาดยอมยกเลิกการโปรโมตหนังเพื่อดูใจมันครั้งสุดท้ายก่อนตาย
 • ใช่ หลายคนด่าผมเพราะเรื่องนี้ ผมรักสัตว์มาก ผมรับอุปการะสุนัขหลายตัวที่เมืองไทย และเอาตัวผู้มาเลี้ยงไว้ตัวหนึ่งชื่อว่า “ไอ้หน้าบาก” เพราะมันถูกหมาอื่นฟัดจนเละ ผมรักมันมาก พอดีตอนนั้นต้องเดินสายโปรโมตหนังกับหลายรายการ แต่มันดันเส้นเลือดในสมองแตก ผมต้องอยู่เฝ้าที่โรงพยาบาลและมันก็ตาย แต่คุณเชื่อไหม พอผมจูบลาและกระซิบมันข้างหู มันกลับฟื้นขึ้นมา  วินาทีนั้นนะ Jean-Claude Van Damme เป็นใครกันล่ะ? มันก็เป็นแค่คนในหนังเท่านั้น หนังจบผมก็อาจไม่มีตัวตนแล้ว แต่เจ้าหน้าบากนี่สิที่ยัอยู่ข้างผมในชีวิตจริง และมันก็รักผมมากด้วย

คงไม่ต้องสงสัยถึงความเป็นนักสู้ทั้งนอกจอและในจอของพระเอกรุ่นเก๋าคนนี้ ติดตามผลงานเรื่อง เด็ดทั้ง 2 ของเขา Jean-Claude Van Damme ได้ทั้ง Pound of Flesh และ Kickboxer ได้รวดเดียวในคืนวันเสาร์ที่ 6 ก.พ. เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง KIX (CTH และ GMM Z)

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ของ Celestial Tiger Entertainment  (ช่อง KIX ช่อง Thrill ช่อง CCM)
วาทินี อยู่ภิรมย์ (เหมียว)       โทร 087 755 7196 หรือ 02 664 0888   อีเมล: watinee@888ideas.com
ณัฐนันท์ ตันตินิพันธุ์กุล (พีท)   โทร. 089 135 0051 หรือ 02 664 0888  อีเมล: nattanan@888ideas.com


Share this post

More articles

Mcgregor vs Mayweather

เตรียมพบกับมวยคู่หยุดโลกระหว่าง Mcgregor vs Mayweather

พลาดไม่ได้กับ 2 นักสู้ที่อีกคนนึงเป็นตำนานไปแล้ว มาเจอกับ นักสู้ MMA สุดเก่ง โดยโคจรมาพบกันบนเวทีมวยเป็นครั้งแรก สำหรับแฟนกีฬาชกมวยทั่วโลก ข่าวการพบกันระหว่างคอร์เนอร์...

sport science

Sport Science ตอน บททดสอบนักอเมริกันฟุตบอลถือลูกฝ่าด่านอันตราย 4 นักสู้ MMA

Sport Science เรื่องราวของกีฬากับวิทยาศาสตร์ที่คุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง เสียว! เสนอตอน “บททดสอบนักอเมริกันฟุตบอลถือลูกฝ่าด่านอันตราย 4 นักสู้ MMA”...

feedback is god!

For better contents to you.