ย้อนรอยคู่สุดมันส์ Ward vs Gatti I


คู่แห่งศตวรรษ “Fights of the Decade” เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2002 ระหว่าง George Michael “Micky” Ward, Jr. vs Arturo Gatti ถือเป็น 1 ในไฟทที่มันส์ที่สุดสำหรับแฟนมวยสากล ต่อให้เป็นแฟนๆ ของกีฬาอื่นๆ ถ้าได้ดู highlight คู่นี้รับรอง ต้องรู้สึกหวาดเสียว ตื่นเต้น และ เปลี่ยนมุมมองที่ว่ามวยสากลน่าเบื่อสู้ไป เก็บแต้มไป หนีไปเรื่อยๆ เพื่อถ่วงเวลาทันที

ward vs gatti

ward vs gatti

Micky Ward เป็นนักมวยที่แขวนนวมแล้ว (ปัจจุบันวัย 49 ปี) กับสถิติรวมชนะ 38 (ชนะ KO 28) แพ้ 13 เป็นอดีตแชมป์ WBU จาก Lowell, Massachusetts ซึ่งแมทช์ที่ทำให้เขาโด่งดังนั่นคือการเจอกับ Arturo Gatti ถึง 3 ครั้ง (ซึ่งครั้งที่ 1 ก็คือวีดีโอคลิปตามด้านล่าง) อีกทั้งชีวประวัติของ Micky ยังถูกนำไปสร้างหนัง Hollywood ชื่อ The Fighter นำแสดงนำโดย Mark Wahlberg (และมี Christian Bale ที่โด่งดังจาก Batman สวมบทพี่ชายของ Micky)

The_Fighter_Poster

Arturo “Thunder” Gatti เป็นนักมวยเชื้อสายอิตาลีและเติบโตในแคนนาดา เขามีสถิติชนะ 40 (ชนะ KO 31) แพ้ 9 ครั้ง โดย Gatti เป็นแชมป์ world championships จาก 2 รุ่น (เสียแชมป์ WBC LWW ให้กับ Floyd Mayweather Jr. ปี 2005 และ IBA WW ให้กับ Carlos Baldomir ปี 2006) และได้รับเกียรติเข้าหอเกียรติยศเมื่อปี 2012 โดย Arturo นั้นเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2009 (อายุ 37 ปี) ที่บราซิล โดย ณ ขณะนั้นตำรวจวินิจฉัยว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ภายหลังปี 2011 มีการตรวจสอบกันอีกครั้งและเชื่อว่าเขาโดนฆาตกรรม

ward vs gatti

คู่ประวัติศาสตร์นี้เป็นไฟทที่ 1 ระหว่าง Ward vs Gatti และได้รับรางวัล 2002 Ring Magazine Fight of the Year อีกด้วย ตามคลิปด้านล่าง


Share this post

More articles

ธุรกิจ Mixed Martial Arts ในสหรัฐฯ

MMA Business บทความนี้เป็นแนววิชาการ ซึ่งได้กล่าวถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดดของธุรกิจ MMA ในประเทศอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นทั้งศึกที่มีให้ดูมากขึ้น สินค้าและอุปกรณ์ ต่างๆ ความเป็นมา...

feedback is god!

For better contents to you.