Goldberg กำลังจะสู้ในกีฬา kickboxing?!


William Scott หรือ ที่รู้จักกันในนาม “Bill” Goldberg ปัจจุบันอายุ 48 ปี เป็นทั้งนักแสดง อดีตนักอเมริกันฟุตบอล และโด่งดังไปทั่วโลกกับบทบาทนักมวยปล้ำอาชีพจาก WCW, WWE (ยุติอาชีพมวยปล้ำไปเมื่อปี 2004 หลังจากเอาชนะ Brock Lesnar ได้ และต่างคนต่างออกจากสมาคม WWE)

ตอนนี้เขากำลังเป็น host ผู้ดำเนินรายการให้กับสมาคม GLORY Kickboxing ตอน GLORY kickboxing’s top 10 knockouts เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (27 มีค 2015) ทางช่อง Spike TV โดยเขาเองเป็นแฟนของกีฬา MMA และ kickboxing และก็เริ่มฝึก kickboxing จริงจังตั้งแต่กันยายน ปีที่แล้ว

FSSD-PI-Bill-Goldberg-043015.vresize.1200.675.high.62
Bill Goldberg กับความชอบส่วนตัวในการฝึกทักษะ kickboxing ในวัย 48 ปี

“ตอนนี้การผมติดกับการฝึก kickboxing มาก ผมเองก็ได้เห็นพวกเขาเหล่านั้น ผมติดตาม MMA มาหลายปีแล้ว รวมถึง kickboxing ด้วย และผมมีความรู้สึกว่าสมาคม GLORY ที่จัดศึก kickboxing จะสามารถประสบความสำเร็จในตอนนี้ เพราะยังไม่มีคู่แข่งทางธุรกิจมากเท่าไหร่”

Goldberg สมัยเป็นแชมป์ WCW
Bill สมัยเป็นแชมป์ WCW รุ่น heavyweight เป็นยุคที่มีดารานักมวยปล้ำมากมาย รวมถึงกลุ่มก๊วนตัวโกง NWO อีกด้วย

“ปีนี้ มันมีความเป็นไปได้ที่ผมเองจะสู้ใน GLORY เช่นกัน ผมฝึก 6 วันต่ออาทิตย์ตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่ผมคิดไว้ นี่จะเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีที่สุดของผม เพราะหลายๆคนยังคงติดภาพลักษณ์ของตำนาน Goldberg (ในมุมมองนักมวยปล้ำฝีมือเทพ) แต่ผมเองอยากสู้ในกฏ kickboxing เพราะความปราถนาส่วนตัวล้วนๆ และตอนนี้หลายๆคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมฝึกมวยอยู่”

“เหมือนกับที่หลายๆคนถามผมเรื่อง CM Punk ผมจะไปรู้ได้ไงว่าเขาเทรนมากน้อยแค่ไหน เขาอาจจะเทรน (BJJ) มานานมากแล้วก็ได้ แต่ไม่มีใครรู้ ผมทวิตไปหา Rico Verhoeven แชมป์ HW GLORY เขาตื่นเต้นมากเพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของผมสมัยผมเป็นนักมวยปล้ำ แต่ผมเองบอกเขาว่า ผมให้ความเคารพนักสู้อย่างพวกเขามาก เพราะผมรู้ถึงความอุตสาหะในการฝึกซ้อมเพื่อแข่งบนเวที ผมเองที่อยากสู้ในศึก GLORY ไม่ได้แปลว่าผมจะไปลดคุณค่าของแบรนด์ GLORY แต่อย่างใด ผมพยายามใช้ชื่อเสียงของผมเองเพื่อให้ศึกนี้เป็นที่รู้จัก และนักสู้ทุกคนในสมาคมนี้จะได้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับมีชื่อเสียงในภายหลัง แต่ผมเองผมต้องมั่นใจว่าเทคนิคและสภาพของคนวัย 48 ปี จะยังสามารถสู้ได้อยู่ ผมการันตีว่าผมทำได้ ”

Bill Goldberg กับหนึ่งในท่าไม้ต่าย "Spear" เป็นการวิ่งพุ่งเข้าไป tackle คู่ต่อสู้อย่างจัง ซึ่งเป็นท่าที่ได้มาจากการเป็นอดีตนักอเมริกันฟุตบอลนั่นเอง โดยแมทช์นี้ Goldberg ได้เจอกับ Brock Lesnar สมัยยังไม่เข้าไปสู้ใน MMA ด้วยซ้ำ
Bill Goldberg กับหนึ่งในท่าไม้ต่าย “Spear” เป็นการวิ่งพุ่งเข้าไป tackle คู่ต่อสู้อย่างจัง ซึ่งเป็นท่าที่ได้มาจากการเป็นอดีตนักอเมริกันฟุตบอลนั่นเอง โดยแมทช์นี้ Goldberg ได้เจอกับ Brock Lesnar สมัยยังไม่เข้าไปสู้ใน MMA ด้วยซ้ำ

ฺBill ตอนแรกถูกทาบทามให้เจอกับอดีตนักมวยปล้ำ WWE และ นักสู้ MMA Alberto Del Rio (ใช้ชื่อในวงการ MMA ว่า Dos Caras Jr. – รูปประกอบ) แต่ผมปฏิเสธไปเพราะว่าระยะเวลาเตรียมตัวสั้นเกินไปและผมก็ไม่อยากจะเป็นแค่ show ตัวประกอบเหมือน Bellator คู่ Tito Ortiz vs Stephan Bonnar

“ความตั้งใจผมไม่ใช่แค่เข้ามาสู้ครั้งเดียว คนดูติดตามและตื่นเต้นมาก และผมก็สู้ทีเดียวแล้วก็จากไป ไม่ใช่แค่เงินหนักๆก้อนเดียว ผมมาที่นี่เพื่อที่จะยกระดับกีฬา kickboxing ผมรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่ต้องฝึกฝนจนได้เทคนิคที่สมบูรณ์แบบ ใช้สัญชาตญาณเพื่อให้ร่างกายจดจำว่าเมื่อไรต้องยกการ์ดขึ้น รวมไปถึงท่าต่างๆอีกมายมาย ผมรู้ว่ามันยากจริงๆ”

Goldberg กับการซ้อมชกอย่างขมักเขม้น ดูตัวเล็กลงไปเยอะเลย
Bill กับการซ้อมชกอย่างขมักเขม้น ดูตัวเล็กลงไปเยอะเลย

วีดีโอคลิป Bill เป็น host GLORY


Share this post

More articles

เดอะร็อค ปล้ำมวยปล้ำหรือเล่นหนังรุ่งกว่ากัน

มวยปล้ำ หรือ เล่นหนัง? คือเส้นทางแห่งความรุ่งโรจน์ของเดอะร็อค เดอะร็อค นักมวยปล้ำและนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ว่าแต่จะบทบาทของเขาในวงการไหนกัน ที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ถ้าหากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แฟนๆมวยปล้ำทั้งหลาย...

สูตรลดน้ำหนักขั้นเทพ: ออกกำลังกายด้วยมวยไทย

การรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงและการรับประทานอาหารที่มากเกินไปในช่วงเวลานี้อาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการมีรูปร่างที่ดี นอกจากการคุมอาหารแล้ว การออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ พูดถึงมวยไทย ศิลปะป้องกันตัวแบบครบเครื่องที่ประกอบด้วยการเตะ ต่อย ตลอดจนเทคนิคการตีศอกและเข่า กีฬาต่อสู้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความดุเดือด เข้มข้น...

เปรม

เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่ นำมวยไทยสู่ระดับโลก

ก้าวเข้าสู่บทบาทผู้นำมวยไทยเข้าสู่ระดับโลกของกรรมการผู้จัดการคนใหม่อย่างเปรม บุษราบวรวงษ์ กับโปรเจกต์คัดเลือกและปั้นนักชกมวยไทยเข้าสู่การเป็นนักชกในเวทีระดับโลก One Championship อย่างภาคภูมิใจ เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่นำมวยไทยสู่ระดับโลก กรรมการผู้จัดการ...

feedback is god!

For better contents to you.