Part 2: Farewell… Dan Henderson ช่วงชีวิตโค้งสุดท้ายใน UFC


บทความนี้เป็น Part 2: กดคลิกที่นี่เพื่อไปดู Part 1: Farewell… Henderson ชีวประวัติการต่อสู้อันยาวนานของ Dan Henderson

ออกจาก UFC เซ็นสัญญากับสมาคม Strikeforce

5 ธ.ค. 2009 Dan Henderson ตัดสินใจไปเซ็นสัญญากับสมาคมคู่แข่ง UFC อย่าง Strikeforce รวมทั้งสิ้น 4 ไฟท์ และเดบิวไฟท์แรกในเดือน เม.ย. 2010 โดยมาถึงก็เจอกับนักสู้สาย submission ชื่อดัง ทีมเดียวกับ Nick-Nate Diaz อย่าง Jake Shields  โดยถึงแม้ว่ายก 1 Dan จะจัดหนักชุดใหญ่และได้ knock down ด้วย แต่เขากลับมาโดน Jake คอนโทรลบนพื้นซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ Dan แพ้คะแนนแบบเป็นเอกฉันท์ 

ถือว่าเป็นไฟท์ที่สำคัญสำหรับ Dan มาก เพราะเป็นไฟท์ชิงแชมป์เข็มขัดที่ Jake เป็นเจ้าของแชมป์รุ่น MW อยู่นั่นเอง
ถือว่าเป็นไฟท์ที่สำคัญสำหรับ Dan มาก เพราะเป็นไฟท์ชิงแชมป์เข็มขัดที่ Jake เป็นเจ้าของแชมป์รุ่น MW อยู่นั่นเอง

ธ.ค. 2010 Dan ได้กลับมาเจอกับ Renato Sobral นักสู้ชาวบราซิลที่ Dan เคยชนะคะแนนในรอบชิงฯ ศึก Rings มาแล้ว ซึ่งผู้ชนะไฟท์นี้จะได้ไปท้าชิงแชมป์ LHW กับแชมป์คนปัจจุบัน Rafael Cavalcante ผลปรากฏว่า Dan สามารถย้ำแค้น Renato ได้อีกรอบ โดยครั้งนี้เป็นการชนะโดย KO ในยก 1 ใช้เวลาเพียง 1:53 นาทีเท่านั้น

มี.ค. 2011 Dan ปะทะกับแชมป์ Rafael โดย Dan สามารถกระชากแชมป์ LHW มาได้ในยก 3 (TKO – ต่อย) ในเวลา 0:50 นาที กลายเป็นแชมป์คนใหม่ของสมาคม

H-Bomb ป๋า Dan นี่น่ากลัวจริงๆ ใครโดนเต็มๆ มีอันหลับเกือบทุกคน แม้แต่แชมป์ Rafael ก็เป็น 1 ในนั้น
H-Bomb ป๋า Dan นี่น่ากลัวจริงๆ ใครโดนเต็มๆ มีอันหลับเกือบทุกคน แม้แต่แชมป์ Rafael ก็เป็น 1 ในนั้น

ก.ค. 2011 แมทช์ประวัติศาสตร์ในวงการ MMA เลยทีเดียว… เมื่อ Dan ได้มาเจอกับ “The Last Emperor – จักพรรดิ์คนสุดท้าย” Fedor Emelianenko อดีตนักสู้ที่เก่งที่สุดในโลก ซึ่งแพ้ติดต่อกันมาถึง 2 ครั้ง (โดน Werdum ซับ และแพ้ TKO ให้กับ Bigfoot Silva) โดยทั้งคู่ได้สู้กันอย่างสูสี ดูเหมือน Dan จะดูดีกว่าด้วยซ้ำ จนกระทั่งนาทีสุดท้ายของยกที่ 1 Dan โดย Fedor ถลุงต่อยจนล้มลงไปบนพื้นติดกรง และ Fedor จะเข้าไปทำ ground and pound ต่อ ทันใดนั้น Dan พลิกตัวเองขึ้นมาได้ แล้วสวนหมัดขวา uppercut จากด้านหลัง Fedor โดนคาง Fedor เต็มๆลง ลงไปทรุดกับพื้น แล้ว Dan ก็แถมไปอีก 2 หมัดจนกระทั่งกรรมการ Herb Dean เข้ามายุติการแข่งขัน

5
แต่ในความเห็นส่วนตัว ผมคิดว่ากรรมการยุติการตัดสินเร็วเกินไป เพราะ Fedor ไม่ได้น็อคและหันมาเพื่อกำลังจะป้องกันตัวเอง
หมัดขวา H-Bomb อันนี้หละ ที่ซัดคาง Fedor เต็มๆ ถึงกับลงไป face first หน้าทิ่มพื้นเวทีเลยทีเดียว
หมัดขวา H-Bomb อันนี้หละ ที่ซัดคาง Fedor เต็มๆ ถึงกับลงไป face first หน้าทิ่มพื้นเวทีเลยทีเดียว

fedor-vs-henderson-0


Share this post

More articles

เปรม

เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่ นำมวยไทยสู่ระดับโลก

ก้าวเข้าสู่บทบาทผู้นำมวยไทยเข้าสู่ระดับโลกของกรรมการผู้จัดการคนใหม่อย่างเปรม บุษราบวรวงษ์ กับโปรเจกต์คัดเลือกและปั้นนักชกมวยไทยเข้าสู่การเป็นนักชกในเวทีระดับโลก One Championship อย่างภาคภูมิใจ เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่นำมวยไทยสู่ระดับโลก กรรมการผู้จัดการ...

วีดีโอ Highlight ศึก WrestleMania 31

ศึก WrestleMania 31 ถือว่าเป็นศึกที่ใหญ่ที่สุดในทุกๆ pay-per-view ของ WWE เป็นคืนที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับนักมวยปล้ำทุกๆคน และพวกเขาเองต้อง perform...

ตำนานนักแสดง Jean-Claude Van Damme กับ 7 คำถามเหลือร้ายที่จะทำให้รู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น

ช่อง KIX ดึง 2 หนังบู๊ราชาแอคชั่นฆ่าไม่ตาย Jean-Claude Van Damme กับ  7 คำถามเหลือร้ายที่จะทำให้รู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น...

feedback is god!

For better contents to you.