Heracles เทพเจ้าแห่งโอลิมปิค


Heracles Olympic god 

Herakles (Latin: ภาษาลาตินอ่านว่า Hercules) คือฮีโร่มาจากสวรรค์ของตำนานกรีก เขาเป็นวีรบุรุษที่เก่งที่สุดในกรีก ซึ่งเป็นลูกของพระเจ้า  Zeus  และมนุษย์สตรีนาม Alkmene Herakles เป็นเทพที่แข็งแรงและกล้าหาญตั้งแต่ยังเป็นทารก อาวุธคู่กายของเขาคือไม้กระบอง และธนู

ตอนที่เขายังหนุ่มเขาสู้ชนะสิงโต “lion of Kithaeron” และถลกหนังมาใส่โดยมีหมวกเป็นหัวสิงโตนั่นเอง

Heracles Olympic god

Hera ราชินีแห่งพระเจ้าเกลียด Herakles เพราะเขาเป็นลูกของสตรีที่ Zeus ไปมีเซ็กซ์ด้วย จึงออกอุบายหลอกให้ Herakles โกรธแค้นลูกตัวเองและฆ่าด้วยตัวเอง เมื่อ Herakles ได้สติ เขาก็สำนึกบาป และนักทำนาย Oracle of Delphi แนะนำให้เขาไปทำงานให้กับพระราชา Eurystheus และความผิดทั้งหมดก็จะถูกปัดเป่า

พระราชา Eurystheus ไม่ใช่คนที่ดี และ Herakles ก็เกลียดเขามาก โดยพระราชาส่ง Herakles ไปจัดการปิศาจร้ายกาจทั้งสิ้น 12 ตัว โดยตัวหลักๆที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือ การฆ่าไฮดร้างู 9 หัว Lernaean Hydra และการจับตัวหมาเฝ้าประตูนรก 3 หัว Cerberus

Heracles Olympic god

Herakles ได้ถูกบูชาในประเทศกรีก และเขาเองก็ยังถือว่าเป็นเทพแห่งยิมและมวยปล้ำ เขาริเริ่มเกมกีฬาแห่งมนุษยชาติ Olympic games ชาวโรมันเรียกเขาอีกชื่อหนึ่งว่า Hercules และเขาเองก็ถูกถือให้เป็นศิลปะสมัยใหม่จนจวบถึงปัจจุบัน เช่นหนังของ Walt Disney‘s Hercules

Heracles Olympic god


Share this post

More articles

King Haku: นักมวยปล้ำที่เพื่อนร่วมอาชีพต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า”โหดที่สุด”เท่าที่เคยเจอมา

มวยปล้ำอาชีพ” เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ใช้คำว่า”อาชีพ” ซึ่งปกติควรจะเป็นการแข่งขันกันที่เป็นจริงเป็นจัง ลงแรงและฝึกฝนเพื่อเป็นที่สุดของกีฬาในประเภทนั้นๆ  แต่บริบทของมวยปล้ำนั้นความเป็นมืออาชีพไม่ได้วัดกันที่การเก่งที่สุดในสมาคม แต่วัดกันในหลายๆปัจจัยตั้งแต่ฝีมือ ท่าทางการต่อสู้ที่ดุดัน ปล้ำสนุก character และ...

ยอมแพ้

เมื่อนักสู้กำลังจะชนะ แต่กลับตบพื้น ยอมแพ้ ???

โอววว ประเสริฐที่สุดในสามโลก! ไม่เคยเกิดขึ้นในโลก MMA ที่จะมีคนๆหนึ่งกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นๆในอาชีพที่ต้องสละทั้งเวลา น้ำตา เลือด หยาดเหงื่อ และแรงกาย เพื่อแลกกับชัยชนะให้ได้...

feedback is god!

For better contents to you.