ปรมาจารย์แห่ง “Kiai” Yanagi Ryuken กับพลัง Chi ที่สามารถจัดการคู่ต่อสู้แม้ไม่สัมผัสตัว


“Kiai Master” ปรมาจารย์ Yanagiryuken จาก Daitouryu-aikido ผู้ชึ่งใช้ศาสตร์ลึกลับ “chi” หรือ qi (氣)

” พลังชี่ คือ พลังชีวิตในร่างกายและจิตวิญญาณของมนุษย์ซึ่งติดตัวมาตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นพลังบริสุทธิ์ที่ไหลเวียนผ่านอวัยวะภายในร่างกาย ประกอบด้วยอวัยวะตัน และอวัยวะกลวง  อวัยวะตัน ได้แก่ หัวใจ เยื่อหุ้มหัวใจ ปอด ม้าม ตับ ไต ส่วนอวัยวะกลวง ได้แก่ กระเพาะอาหาร ถุงน้ำดี ลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก กระเพาะปัสสาวะ  ระบบความร้อนของร่างกาย การเคลื่อนไหวของพลังชี่ของอวัยวะภายในมีกฎเกณฑ์ที่แน่นอน และสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเวลา  การไหลเวียนของพลังชี่ที่ผ่านแต่ละอวัยวะนั้นจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง ทั้งหมด 12 อวัยวะ รวม 24 ชั่วโมงต่อวัน เรียกว่า “นาฬิกาชีวิต” นอกจากนี้ยังมีพลังงานที่มาจากภายนอกแล้วซึมซับเข้าสู่ร่างกายของเราได้โดยผ่านเซลล์ประสาท ข้างในเซลล์ประสาทมีโพรงตรงกลางมีประจุไฟฟ้าบวก รอบนอกมีประจุไฟฟ้าลบ ซึ่งประจุไฟฟ้าลบจะมีหน้าที่ไล่จับอนุมูลอิสระ ต่อต้านเชื้อโรค ถ้ามีประจุไฟฟ้ามาก ร่างกายก็แข็งแรง

ชาวจีนโบราณเชื่อว่า การมีสุขภาพดี อยู่อย่างเจริญรุ่งเรืองได้นั้น พลังชี่คนต้องสอดประสานอย่างกลมกลืนกับพลังชี่ดินและฟ้า ซึ่งพลังชี่ดินและฟ้าเป็นพลังงานซึ่งมีอยู่ในธรรมชาติ และมีผลต่อผู้ที่เข้าไปผูกพัน

การได้รับพลังชี่แบบใดนั้น ย่อมมีอิทธิพลอย่างมากต่อมนุษยชาติ ทั้งในด้านการกำเนิด เพิ่มพูน ปะทะ ทำลาย หรือบั่นทอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการผสมกลมกลืนระหว่างมนุษย์กับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา กับความศรัทธาและความเชื่อในอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของเทพและพิธีกรรม รวมทั้งสิ่งที่เป็นมงคลต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ในเรื่องจิตวิญญาณที่สัมผัสจับต้องไม่ได้ หรือชั่งตวงวัดไม่ได้”  (ที่มา: อ. กชกร พรมไชย  )

ปรมาจารย์แห่งพลัง Kiai สามารถเค้นพลัง Chi คลื่นลึกลับที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ โดยที่สามารถจัดการคู่ต่อสู้ได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวเสียด้วยซ้ำไป! Kiai master

ท่านบอกว่าไม่เคยพ่ายพ่ายแม้แต่ครั้งเดียวจากการสู้ถึง 200 ไฟทในกฏ Vale Tudo

  • โดยถ้าคุณอยากสู้กับท่าน คุณต้องจ่ายเงินถึง 500,000 เยน หรือ ราว 140,000 บาท ต่อ 1 ไฟท
  • แต่ถ้าคุณชนะ ท่านจะจ่ายคืนให้ 1,000,000 เยน หรือ 280,000 บาท ให้แก่คุณ

และแล้วในที่สุดก็มีนักสู้หนุ่ม MMA (คาดว่ามาจากสมาคม Pancrase) มาขอท้าสู้อย่างเป็นทางการ และผลที่ออกมาคือ?… วีดีโอคลิปตามนี้


Share this post

More articles

Conor McGregor ทำลายประวัติศาสตร์ UFC ด้วยการเป็นแชมป์ 2 รุ่น

ในเวลาไม่ถึง 4 ปีกับการเป็นนักสู้ใน UFC – Conor McGregor ถือว่าเป็นนักสู้ที่เปิดเผยมากที่สุดคนหนึ่ง สิ่งที่เขาพูด การกระทำทุกครั้งที่สื่อออกมาในแนวกวนประสาท...

feedback is god!

For better contents to you.