buakaw

ครั้งเดียวที่บัวขาวแพ้น็อค (KO)


บัวขาว บัญชาเมฆ (Buakaw Banchamek) นักสู้มวยไทยรุ่น welterweight ขวัญใจคนไทยและคนนับล้านทั่วโลก กับประสบการณ์มวยไทยมายาวนานกว่า 21 ปี (1990 – ปัจจุบัน) สถิติมวยไทยรวม 309 ไฟท (จำนวนไฟทที่มากขนาดนี้ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับนักมวยไทยบ้านเรา เพราะนักมวยทุกคนเริ่มแข่งขันกันตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยบัวขาวเองเริ่มอาชีพมวยไทยตั้งแต่ 8 ขวบ) คิดเป็นชนะ 256 (ชนะ KO 65) แพ้ 41 และเสมอ 12 ไฟท

ทราบกันหรือไม่? ถ้านับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา (ช่วงปีที่ได้แชมป์ครั้งแรกเวทีมวยสยามอ้อมน้อย featherweight ปี 2001) จนถึงปัจจุบันนั้น บัวขาวได้สร้างชื่อเสียงให้ตนเองมากมาย และก็ได้ตระเวนต่อยมวยไทยในสมาคมต่างๆ รวมไปถึงสมาคม K-1 ศึก kickboxing ยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น (และเป็นที่ๆทำให้บัวขาวโด่งดังเป็นพลุแตกจากการไปกระชากแชมป์ทัวนาเมนท์ที่นั่นในปี 2004) นั้น…

จาก 256 ไฟททั้งหมดในอาชีพบัวขาวที่กล่าวมาข้างต้น มีแค่ไฟทเดียวเท่านั้นที่บัวขาวแพ้น็อค KO (knock out) ให้กับนักมวยชาวญี่ปุ่นนาม Yoshihiro Sato ในศึก K-1 World MAX 2008 Final 8 เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2008 ด้วยเข่าที่ Sato ซัดใส่ลำตัวทำให้บัวขาวจุก และก็โดนหมัดฮุคเข้ากกหู บัวขาวล้มหน้าคว่ำสลบคาเวที

บัวขาว แพ้ KO

แต่ถ้านับการเจอกันทั้งหมดระหว่าง บัวขาว กับ Sato รวม 4 ครั้ง บัวขาวสามารถเก็บชัยชนะเหนือ Sato ได้ 3 จาก 4 ไฟท

ไฟทที่ 1 ปี 2006 ศึก K-1 World MAX 2006 World Championship Final, Quarter Finals บัวขาวชนะยก 2 (KO- ฮุคซ้าย)

ไฟทที่ 2 ปี 2008 ศึก K-1 World MAX 2008 Japan Tournament บัวขาวชนะคะแนน (ต่อเวลายก 4)

ไฟทที่ 3 ปี 2008 ศึก K-1 World MAX 2008 Final 8 Sato ชนะในยก 3 (KO – ขวาฮุค)

ไฟทที่ 4 ปี 2013 ศึก MAX Muay Thai 4 บัวขาวชนะคะนแน

คลิปนี้เป็นไฟทที่ 3 ที่บัวขาวแพ้น็อคครั้งแรกนั่นเอง

หากใครยังไม่เคยเห็นบัวขาวโกรธจัดตอนชกมวยไทย สามารถตามลิงค์นี้ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไปทำบัวขาวโกรธ ต่อได้เลยครับ


Share this post

More articles

Perfect MMA

Perfect Fighter – จินตนาการนักสู้ MMA ที่ไร้เทียมทานที่สุดในโลก

คงเถียงไม่ได้ว่า นักสู้ MMA ในปัจจุบัน นั้นต่างจากนักสู้ MMA ในอดีตอย่างสิ้นเชิง (ในทางดี เพราะนักสู้ในปัจจุบันต่างฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ทุกแขนงตามยิมต้นสังกัดที่ตัวเองฝึกซ้อมอยู่) ยิมเหล่านี้จะเสนอคลาสการฝึกเพื่อเสริมทั้งทักษะขึ้นอยู่แต่ละคลาส...

เดอะร็อค ปล้ำมวยปล้ำหรือเล่นหนังรุ่งกว่ากัน

มวยปล้ำ หรือ เล่นหนัง? คือเส้นทางแห่งความรุ่งโรจน์ของเดอะร็อค เดอะร็อค นักมวยปล้ำและนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ว่าแต่จะบทบาทของเขาในวงการไหนกัน ที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ถ้าหากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แฟนๆมวยปล้ำทั้งหลาย...

feedback is god!

For better contents to you.