buakaw

ครั้งเดียวที่บัวขาวแพ้น็อค (KO)


บัวขาว บัญชาเมฆ (Buakaw Banchamek) นักสู้มวยไทยรุ่น welterweight ขวัญใจคนไทยและคนนับล้านทั่วโลก กับประสบการณ์มวยไทยมายาวนานกว่า 21 ปี (1990 – ปัจจุบัน) สถิติมวยไทยรวม 309 ไฟท (จำนวนไฟทที่มากขนาดนี้ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับนักมวยไทยบ้านเรา เพราะนักมวยทุกคนเริ่มแข่งขันกันตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยบัวขาวเองเริ่มอาชีพมวยไทยตั้งแต่ 8 ขวบ) คิดเป็นชนะ 256 (ชนะ KO 65) แพ้ 41 และเสมอ 12 ไฟท

ทราบกันหรือไม่? ถ้านับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา (ช่วงปีที่ได้แชมป์ครั้งแรกเวทีมวยสยามอ้อมน้อย featherweight ปี 2001) จนถึงปัจจุบันนั้น บัวขาวได้สร้างชื่อเสียงให้ตนเองมากมาย และก็ได้ตระเวนต่อยมวยไทยในสมาคมต่างๆ รวมไปถึงสมาคม K-1 ศึก kickboxing ยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น (และเป็นที่ๆทำให้บัวขาวโด่งดังเป็นพลุแตกจากการไปกระชากแชมป์ทัวนาเมนท์ที่นั่นในปี 2004) นั้น…

จาก 256 ไฟททั้งหมดในอาชีพบัวขาวที่กล่าวมาข้างต้น มีแค่ไฟทเดียวเท่านั้นที่บัวขาวแพ้น็อค KO (knock out) ให้กับนักมวยชาวญี่ปุ่นนาม Yoshihiro Sato ในศึก K-1 World MAX 2008 Final 8 เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2008 ด้วยเข่าที่ Sato ซัดใส่ลำตัวทำให้บัวขาวจุก และก็โดนหมัดฮุคเข้ากกหู บัวขาวล้มหน้าคว่ำสลบคาเวที

บัวขาว แพ้ KO

แต่ถ้านับการเจอกันทั้งหมดระหว่าง บัวขาว กับ Sato รวม 4 ครั้ง บัวขาวสามารถเก็บชัยชนะเหนือ Sato ได้ 3 จาก 4 ไฟท

ไฟทที่ 1 ปี 2006 ศึก K-1 World MAX 2006 World Championship Final, Quarter Finals บัวขาวชนะยก 2 (KO- ฮุคซ้าย)

ไฟทที่ 2 ปี 2008 ศึก K-1 World MAX 2008 Japan Tournament บัวขาวชนะคะแนน (ต่อเวลายก 4)

ไฟทที่ 3 ปี 2008 ศึก K-1 World MAX 2008 Final 8 Sato ชนะในยก 3 (KO – ขวาฮุค)

ไฟทที่ 4 ปี 2013 ศึก MAX Muay Thai 4 บัวขาวชนะคะนแน

คลิปนี้เป็นไฟทที่ 3 ที่บัวขาวแพ้น็อคครั้งแรกนั่นเอง

หากใครยังไม่เคยเห็นบัวขาวโกรธจัดตอนชกมวยไทย สามารถตามลิงค์นี้ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไปทำบัวขาวโกรธ ต่อได้เลยครับ


Share this post

More articles

สังเวียนมวยปล้ำอาชีพยังไม่ถึงใจ : 11 นักมวยปล้ำอาชีพจากสมาคม WWE ที่ crossover ไปสู้บนสังเวียนเลือดกีฬา MMA

แฟนๆที่ดูทั้งมวยปล้ำอาชีพและ MMA ในปัจจุบันจะรู้ว่ามีนักมวยปล้ำกลุ่มหนึ่งที่ไม่เกรงกลัวกับการต่อสู้จริงและมีใจอยากจะพิชิตชัยชนะในสังเวียนเลือดให้สมกับชายชาตินักสู้ การข้ามเขตแดน “Crossover” ระหว่างการ “ปล้ำเพื่อคนดู” กับ “สู้เพื่อตัวเอง” จึงเกิดขึ้น...

ยูเอฟซี คืออะไร? มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กัน

“UFC” จุดกำเนิดของ “MMA” วันนี้อยากชวนทุกคนมาพูดคุยกันถึงเรื่อง “ยูเอฟซี” เพื่อป้องกันการสับสนปนเปไปกับ “เอ็มเอ็มเอ” ครับ หลายคนพอพูดมาถึงตรงนี้ก็ยังนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่า UFC...

จุดกำเนิดตำนาน MMA ในประเทศญี่ปุ่น… จากเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

20 ปีที่ผ่านมาของวงการ MMA ในญี่ปุ่น หนึ่งคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมาก ตั้งแต่ต้นจนวันนี้ นั่นคือตำนานนักมวยปล้ำญี่ปุ่นอย่าง Antonio Inoki แต่ก่อนจะกล่าวถึงอิโนกิ คงต้องย้อนไปถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่...

feedback is god!

For better contents to you.