ริโอ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชีวิตใหม่กับการผันตัวไปเป็นนักมวย


ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟจอมเก๋าจากทีมแมนยูกำลังจะหันไปเอาจริงเอาจังกับการเป็นนักมวยอาชีพ??

เมื่อช่วงต้นปี 2018 แฟนบอลหลายคนคงได้ยินข่าว ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟโลกของทีมแมนเชสเตอร์ อยู่ไนเต็ด เตรียมผันตัวไปขึ้นสังเวียนชกมวยในระดับอาชีพ จนเป็นที่ฮือฮาในหมู่แฟนบอล รวมไปถึงถูกอดีตเพื่อนร่วมวงการอย่างแกรี่ เนวิลล์ เข้ามาแซวอย่างสนุกสนาน ถึงแม้มาดของเฟอร์ดินานด์จะดูให้อยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ทำให้หลายคนที่ทราบข่าวต่างรู้สึกแปลกใจอยู่ดี เพราะการที่นักฟุตบอลจะผันตัวไปขึ้นเวทีชกมวยในวัย 30 ปลาย ๆ ใกล้ 40 ปีแบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่เราคุ้นเคยกันสักเท่าไรนัก

ริโอ เฟอร์ดินานด์ สมัยตอนที่อยู่แมนยู กับสุดยอดนักเตะของโลกในปัจจุบันอย่างโรนัลโด้ที่ตอนนี้ค้าแข่งในสโมสร Real Madrid

ช่วงต้นปีมีภาพของอดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษรายนี้ ในท่วงท่าของนักมวย สวมใส่นวมกับกางเกงสีดำ เผยแพร่ออกมาผ่านสื่อต่าง ๆ และด้วยสายตากับใบหน้าของเฮียริโอที่ดูดุดัน ทำให้ดูแล้วเข้ากันกับอาชีพใหม่ของเขา แต่เมื่อถึงเวลาที่ขึ้นชกจริง ๆ ผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ยังคงยากที่จะนึกออก

เฟอร์ดินานด์ในวัย 39 ปี ยังคงมีหุ่นและกล้ามเนื้ออันยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับสมัยเป็นนักฟุตบอลในอดีต

ย้อนกลับไปสมัยที่เฟอร์ดินานด์เป็นนักเตะ คาแรคเตอร์ของเขาเป็นคนที่ดุดันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บ่อยครั้งที่ได้รับหน้าที่กัปตันทีมคอยสั่งการแนวรับ เก็บกวาดในแดนหลัง มีลูกบู๊ลุกดุดัน เป็นที่น่าหวาดหวั่นไม่น้อยสำหรับผู้เล่นฝั่งตรงข้าม ซึ่งผลงานที่เขาทำในช่วงที่เป็นนักเตะก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม กวาดแชมป์รายการสำคัญในระดับสโมสรมาครบถ้วน หล่อหลอมตัวตน รวมถึงประสบการณ์ของการเป็นผู้ชนะมาตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งเราก็เชื่อมั่นว่านั่นคือสิ่งที่จะได้เห็นบนเวทีของตัวเขา

ยิ่งแก่ยิ่งโหดนะคนนี้!

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเฟอร์ดินานด์ได้เผยให้เห็นถึงความคืบหน้าในเรื่องฝีไม้ลายมือของตัวเขาในการชกมวย โดยเป็นการซ้อมกับริชี่ วู้ดฮอลล์ เทรนเนอร์ของเขาผ่านวิดีโอที่ถูกอัพโหลดลงบนอินสตาแกรม

เฟอร์ดินานด์ ถ่ายรูปคู่กับ Anthony Joshua แชมป์โลกมวยสากลรุ่นเฮฟวี่เวท ถือเข็มขัดสมาคม IBF, WBA และ IBO

สำหรับวู้ดฮอลล์นั้นเคยเป็นนักมวยระดับแชมเปี้ยนโลกของ WBC ในพิกัดซูเปอร์ มิดเดิลเวท (160-168 ปอนด์ หรือประมาณ 73-76 กิโลกรัม) ซึ่งเขาพูดถึงการฝึกซ้อมของเฟอร์ดินานด์ว่า “นี่คือพื้นฐานในการออกกำลังกายที่จะช่วยในเรื่องของความแม่นยำและการควบคุมจังหวะ”

นอกจากถ่ายภาพในอิริยาบทในชุดนักมวยสากล เฮียแกยังไปถ่ายในชุด UFC อีกด้วย ตกลงจะหันเอาดีทางไหนกันแน่นะ?? (เฉลย จริงๆ เป็นแค่พรีเซ็นเตอร์เกมส์ UFC ของ EA Sport ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2014)

ตามแผนที่วางไว้ของเฟอร์ดินานด์ ตั้งใจจะขึ้นสังเวียนชกอย่างเป็นทางการภายในปี 2018 นี้ แล้วเราค่อยมาดูกันว่าการชกไฟต์แรกอย่างเป็นทางการหลังจากที่ผันตัวเองเข้าสู่วงการนี้ จะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้หรือไม่


Share this post

More articles

feedback is god!

For better contents to you.