สูตรลดน้ำหนักขั้นเทพ: ออกกำลังกายด้วยมวยไทย


การรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงและการรับประทานอาหารที่มากเกินไปในช่วงเวลานี้อาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการมีรูปร่างที่ดี นอกจากการคุมอาหารแล้ว การออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ พูดถึงมวยไทย ศิลปะป้องกันตัวแบบครบเครื่องที่ประกอบด้วยการเตะ ต่อย ตลอดจนเทคนิคการตีศอกและเข่า กีฬาต่อสู้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความดุเดือด เข้มข้น และมีการหลั่งอะดรีนาลีนสูงในสังเวียน แน่นอนว่ามวยไทยเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นตระหนักถึงประโยชน์ของมวยไทยในฐานะการออกกำลังกาย เพื่อให้มีรูปร่างที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ มวยไทยเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

มวยไทย: การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบเร่งรัด

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายหัวใจและหลอดเลือดอย่างมวยไทยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเผาผลาญแคลอรี ดังนั้นหากคุณต้องการการออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจเต้นแรง มวยไทยจะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงอย่างแน่นอน สมัครเล่นเกมได้เงินจริงง่าย ๆ ฝาก 20 รับ 100 เดิมพันมวยไทยที่ชอบได้แบบจัดเต็ม การฝึกมวยไทยแต่ละครั้งจะรวมถึงการวิ่ง หรือการกระโดดเชือก พร้อมกับการฝึกปรับสภาพร่างกายอีกมากมายที่เกี่ยวกับความอดทนของหัวใจและหลอดเลือด

 

High-intensity Interval Training (HIIT) เป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่มีการออกกำลังแบบเข้มข้นระยะสั้น ๆ ในมวยไทย การฝึกมักจะแบ่งออกเป็น 2 ถึง 3 นาทีของการออกกำลังกาย รวมถึงการฝึกซ้อมแบบใช้กระสอบทรายและนวม การออกกำลังกายเหล่านี้มีความเข้มข้นสูงและบังคับให้ร่างกายของคุณใช้ไขมันเป็นพลังงาน ส่งผลให้ผลลัพธ์ในการออกกำลังกายดีขึ้น นอกจากนี้ HIIT ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้นานถึง 24 ชั่วโมงหลังการฝึก ซึ่งจะเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นแม้ในขณะที่คุณพักผ่อน

 

เมื่อคุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้นจากมวยไทย อัตราการเผาผลาญของคุณก็จะสูงขึ้น นี่เป็นกุญแจสำคัญในการเผาผลาญแคลอรีและไขมันให้มากขึ้นแม้ในขณะที่กำลังพัก ซึ่งส่งผลให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น การฝึกความแข็งแกร่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในมวยไทย ช่วยปรับปรุงสมรรถภาพโดยรวมและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ จากการศึกษาพบว่าคุณภาพการนอนหลับที่ไม่ดีนั้นสัมพันธ์กับการเพิ่มของน้ำหนักตัว การออกกำลังกายด้วยความเข้มข้นปานกลางถึงสูงจะช่วยเพิ่มระยะเวลาในการนอนหลับลึก ทำให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น

 

การฝึกมวยไทยเพื่อความแข็งแกร่งของร่างกาย

ออกกำลังกาย

มวยไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพมากที่สุด นักกีฬาต่อสู้มืออาชีพฝึกฝนเพื่อวัตถุประสงค์ในการแข่งขัน นอกจากทักษะการป้องกันตัวแล้ว มวยไทยยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพจากการออกกำลังกายมากมาย การฝึกมวยไทยเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย การฝึกมวยไทยเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ดีที่สุดเพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งของลำตัวที่เป็นแกนกลางของร่างกาย

 

ทำไมความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัวถึงสำคัญ

การมีกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงไม่ได้เกี่ยวกับกล้ามเนื้อหน้าท้องเท่านั้น ความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัวมีความสำคัญต่อความสมดุลของร่างกายและช่วยในการออกกำลังกายส่วนใหญ่ ตั้งแต่การทำงานประจำวัน เช่น งานบ้าน หรือกีฬาอื่น ๆ ท่ามกลางประโยชน์มากมายของมวยไทย กล้ามเนื้อแกนกลางที่แข็งแรงช่วยในการรักษาท่าทางให้สมดุล ซึ่งช่วยลดความเครียดและสร้างความมั่นใจมากขึ้น เทคนิคมีความสำคัญในมวยไทย แต่ความแข็งแกร่งก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน กล้ามเนื้อแกนกลางที่แข็งแรงให้การทรงตัวและความมั่นคง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จำเป็นต่อการสร้างพลังที่มากขึ้น พร้อมทั้งให้การสนับสนุนในการป้องกันด้วย นอกจากนี้ ด้วยการปรับสภาพร่างกายที่เหมาะสม กล้ามเนื้อแกนกลางที่แข็งแรงสามารถช่วยให้นักกีฬามวยไทยทนต่อการต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น

 

วิธีเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายด้วยมวยไทย

ออกกำลังกาย

  • Crunch และ Sit-up เป็นการออกกำลังกายที่พบบ่อยที่สุดเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายแกนกลางลำตัว โดยมุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก (หรือที่เรียกว่าซิกแพ็ก) เช่นเดียวกับกล้ามเนื้อด้านข้างของหน้าท้อง
  • Leg Lift การยกขาเป็นการออกกำลังกายเพื่อสิ้นสุดการฝึกในแต่ละเซต การออกกำลังกายนี้มุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อด้านข้าง กล้ามเนื้อสี่ส่วน รวมถึงเอ็นร้อยหวาย และหลังส่วนล่าง การยกขาเป็นท่าออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม สามารถทำได้กับคู่หู หรือบนม้านั่งลาดเอียงเพื่อเพิ่มความยากในการออกกำลังกาย
  • Planking การแพลงกิ้งหมายถึงการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้อง แต่สิ่งที่ทำให้ท่านี้เป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมก็คือมันใช้ได้ทั้งร่างกาย Planking มุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้อง เช่นเดียวกับกล้ามเนื้อสี่ส่วน เอ็นร้อยหวาย สะโพก ไหล่ หลัง และกระดูกสันหลัง

 

ความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัวไม่เพียงแต่สำคัญสำหรับมวยไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพของเราด้วย ถึงเวลาเพิ่มพลังด้วยการผสมผสานการออกกำลังกายเสริมแกนกลางของร่างกายเข้ากับกิจวัตรการออกกำลังกายในแต่ละวัน หากคุณเบื่อกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบเดิม ๆ มวยไทยช่วยเพิ่มความสนุกให้คุณได้ คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ตลอดจนโอกาสในการเรียนรู้ทักษะการป้องกันตัวที่ใช้งานได้จริง อย่างที่เขาพูดกันว่า “ความหลากหลายคือเครื่องเทศแห่งชีวิต” การฝึกมวยไทยมีความหลากหลายมากพอที่จะทำให้การออกกำลังกายสนุกขึ้นและทำให้เกิดแรงบันดาลใจ

 


Share this post

More articles

อัพเดทข่าว MMA ประจำเดือนตุลาคม 2022: มาคาเชฟแชมป์ LIGHTWEIGHT คนใหม่ของ UFC

“โจนาธาน ดิ เบลลา” ขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต   ใครที่เป็นสายเตะต่อยใช้แรงกายเดินรอบสังเวียน วันนี้แอด...

feedback is god!

For better contents to you.