เหตุผลที่ ดีออนเต้ ไวล์เดอร์ แชมป์ WBC แพ้ไม่ได้! ที่ใครๆ ก็ต้องซึ้งใจ


ดีออนเต้ ไวล์เดอร์ : ไฟต์นี้ เพื่อลูก เพื่อครอบครัว แพ้ไม่ได้!

เจ้าของแชมป์ WBC รุ่นเฮฟสี่เวทผู้ไม่เคยแพ้ใคร ‘ดีออนเต้ ไวล์เดอร์’ เตรียมตัวพร้อมกำลังใจเต็มที่กับการป้องกันแชมป์ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ณ สเตเปิลส์เซ็นเตอร์ ย่านดาวน์ทาวน์ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นการโหมโรงไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์ก็ออกมาข่มขวัญคู่ต่อสู้กำปั้นบริติชไอริช ไทสัน เฟอร์รี่ แบบแมนๆ ว่าสังเวียนนี้เขาแพ้ไม่ได้ พร้อมเหตุผลที่ช่วยปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง

Tyzon Fury (ในสภาพมึนเมาหลังจากดื่มว็อดก้าไปหลายแก้ว) แชมป์ชาวอังกฤษเจ้าของเข็มขัดหลายสถาบันตั้งแต่ WBA, IBF, WBO, IBO เข้าไปในสังเวียนเพื่อไปท้าทาย Denotay Wider หลังไฟท์ที่นักมวยชายอเมริกันชนะ KO สุดโหด น็อค Artur Szpilka เมื่อมกราคม 2016

สำหรับนักชกเลือดอเมริกันนั้น เขาไม่ได้ต่อสู้เพียงแต่ชัยชนะเท่านั้น แต่เขาทำเพื่อครอบครัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนโตที่กระดูกไขสันหลังผิดปกติตั้งแต่กำเนิด เขาใช้พลังตรงจุดนี้ในการขับเคลื่อนตัวเอง สร้างแรงบันดาลใจบนสังเวียน เพื่อมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่เธอ ซึ่งทาง Betway กีฬา ขอนำคำพูดของ ไวล์เดอร์ ในฐานะนักมวยที่ต้องขึ้นชกและคุณพ่อมาฝากกัน

Deontay Wilder น็อคเอาท์ Bermane Stiverne ในยกแรก ในการรีแมทช์ล้างตาชิงเข็มขัด WBC heavyweight ที่สังเวียน Barclays Center

ไวล์เดอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมต้องทำในสิ่งที่ผมไม่ต้องการ ผมเสียสละเพื่อครอบครัวและลูกๆ มาอย่างยาวนาน แต่ผมไม่สามารถนั่งลงตรงนี้แล้วพูดว่า เอาล่ะ, ผมแค่รอที่จะชกมวยแล้วรับเงิน”

“ลูกๆ ต้องได้กินอิ่มนอนหลับ และเงินก็ต้องใช้จ่าย!”

“ทุกสิ่งเริ่มต้นจากความรักของพ่อ ที่พยายามจะสนับสนุนลูกที่ป่วย ผมก้าวสู้การชกมวยเพราะลูกสาวป่วย หมอพูดว่าเธออาจจะทำอะไรหลายอย่างไม่ได้ อย่างเช่น เดินหรือเรียนรู้ได้เหมือนเด็กทั่วไป แต่เธอคือสิ่งมหัศจรรย์ ผมภูมิใจในตัวเธอ นั้นทำให้ผมแข็งแกร่งในการชก เราสนับสนุนกันและกัน เธอฉลาดมากๆ เธอทำทุกอย่างที่ต้องการ เธอเพิ่งจะ 13 ขวบ กำลังเข้าสู่วัยรุ่น มีโลกส่วนตัว ผมภูมิใจในตัวเธอ”

“สำหรับตอนนี้ พวกเขาคือแรงขับเคลื่อนของผมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง! นี้คือเหตุผลที่ว่าทำไม่ผมถึงไม่เคยแพ้บนสังเวียนเลย เพราะว่าลูกๆ อยู่กับผม เพราะพวกเขาสลักอยู่ในหัวใจของผมนั้นเอง”


Share this post

More articles

feedback is god!

For better contents to you.