5 อันดับนักสู้ UFC ตัวท็อป ในยุคปี 2000s


ความนิยมในการชมการแข่งขันกีฬายุคนี้ เรียกว่ามีความหลากหลายให้เลือกชมตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลโลก หรือศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวอย่างมวย ก็เป็นที่สนใจไม่น้อยเช่นกัน ก็คือการแข่งขันชกมวยรายการ UFC

UFC ย่อมาจาก Ultimate Fighting Championship เป็นรายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า Mixed Martial Arts (MMA) มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งได้รับความนิยมในการชมจากผู้คนนับล้านทั่วทุกโลก แต่สำหรับในเมืองไทยก็เป็นรายการกีฬาที่ได้รับความสนใจแบบเฉพาะกลุ่มซึ่งยังไม่แพร่หลายมากเท่าฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและส่วนใหญ่ผู้ชมก็จะเป็นกลุ่มผู้ชายมากกว่า

ตั้งแต่มีรายการแข่งขันมวยรายการนี้ก็มีนักมวยทั่วโลกที่มีความสามารถในการใช้ศิลปะการต่อสู้รูปแบบ Mixed Martial Arts แจ้งเกิดเป็นจำนวนไม่น้อย โดยมีการจัดอันดับนักมวย UFC ที่เก่งติดอันดับ Top 5 จากข้อมูลของเว็บไต์ Peperrr ดังต่อไปนี้

อันดับ 1 แอนเดอร์สัน ซิลวา (Anderson Silva ) ซิลวา เป็นนักมวย UFC ที่มีพิษสงรอบตัว เขาได้ชื่อว่าเป็นที่สุดในการคว้าชัยชนะเหนือคู่ต่อสู้ติดต่อกันและเป็นที่สุดในการป้องกันแชมป์ด้วย จุดเด่นคือท่านอนอันเป็นเอกลักษณ์และท่าจระเข้ฟาดหางแบบแม่ไม้มวยไทย

อันดับ 2 จอร์จ เซนต์-ปิแอร์ (Georges St-Pierre) จุดเด่นของเขาคือความอึด โหด หมัดหนัก ท่าบล็อกคู่ต่อสู้ลงนอนแบบที่เรียกว่าเสือนอนกิน และเซนต์-ปิแอร์ยังทำสถิติเป็นผู้ชนะติดต่อกันถึง 11 นัด ซึ่งคู่ต่อสู้แต่ละคนก็ล้วนแต่ระดับท็อปเช่น Jon Fitch

อันดับ 3 ชัค ลิดเดลล์ (Chuck Liddell) นักมวยเจ้าของฉายา โหด เลว ดี กับสไตล์การต่อสู้ที่เป็นตัวของตัวเองเน้นความดิบ เถื่อน ไม่เหมือนใคร จนสามารถสร้างสถิติชนะน็อคเอาท์ถึง 7 นัดรวด แล้วก็ยังไม่มีใครทำลายสถิตินี้ลงได้จนถึงทุกวันนี้

อันดับ 4 บีเจ เพนน์ (“B.J.” Penn) เป็นนักสู้ที่มีความสามารถหลากหลายทั้ง มวย ศิลปะการต่อสู้ยิวยิตสู อีกทั้งยังผ่านสังเวียนใหญ่ๆระดับโลกมาหลายแห่ง เช่น ในญี่ปุ่นและในสหรัฐอเมริกา เรียกว่าคว้าแชมป์มาแล้วกับทุกรายการจนกลายเป็นตำนานอีกคน

อันดับ 5 แรนดี้ โคเทอร์ (Randy Couture) เป็นนักสู้อีกคนที่เคยคว้าแชมป์มาหลายรุ่นพิกัดการแข่งขัน และมีความสามารถทางศิลปะการต่อสู้ทั้ง มวยปล้ำ มวยสากล ยูโด ไว้

ที่ผสมผสานกันในสไตล์ของตัวเองอย่างมีชั้นเชิงและยังเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์อีกด้วย


Share this post

More articles

ยูเอฟซี คืออะไร? มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กัน

“UFC” จุดกำเนิดของ “MMA” วันนี้อยากชวนทุกคนมาพูดคุยกันถึงเรื่อง “ยูเอฟซี” เพื่อป้องกันการสับสนปนเปไปกับ “เอ็มเอ็มเอ” ครับ หลายคนพอพูดมาถึงตรงนี้ก็ยังนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่า UFC...

feedback is god!

For better contents to you.