เมื่อ สัตว์ประหลาด vs มนุษย์ที่แข็งแรงที่สุดในโลก


ปี 2012 ศึก KSW19 ซึ่งเป็นกฏ MMA  คู่เอกของรายการเป็นการพบกันของรุ่นยักษ์ Super Heavyweight ระหว่าง “สัตว์ประหลาด” หรือ The Beast Bob Sapp เจอกับ “มนุษย์ที่แข็งแรงที่สุดในโลก” Mariusz Pudzianowski

โดย Bob Sapp จากอเมริกา (สถิติ MMA ตอนนั้น ชนะ 11 แพ้ 11) นักสู้ผิวดำร่างยักษ์ดั่งอสูรกาย Beast ที่มากับส่วนสูง 198 cm. และ หนักถึง 150 กิโลกรัม เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพ (อดีตแชมป์ IWGP Heavyweight Championship และ WWA World Heavyweight Championship), นักอเมริกันฟุตบอล, นักมวย K-1 (แชมป์ K-1 Tournament ปี 2005), และยังเป็นดาราฮอลีวูดอีกด้วย

ในขณะที่ Mariusz นักสู้จากโปแลนด์ มีสถิติ MMA ชนะ 3 แพ้ 2 No contest 1 มีสัดส่วนเป็นรอง Bob Sapp โดย Mariusz สูง 185 cm. และหนัก 118 กิโลกรัม แต่เขาเป็นอดีตแชมป์ World’s Strongest Man ถึง 5 สมัย และได้ลงใน Guinness World Records เพราะไม่มีใครสามารถทำสถิติได้มากกว่าเขาแล้ว โดย Mariusz สามารถยกน้ำหนักท่า bench press ได้ถึง 290 กิโลกรัม, ท่า squat 380 กิโลกรัม และ deadlift 415 กิโลกรัม

ไปดูคลิปกันว่า ผลจะลงเอยอย่างไร?


Share this post

More articles

MMA History – The Beginning: จุดเริ่มต้นของทุกสรรพสิ่ง

MMA History เรื่องราวประวัติศาสตร์ MMA ตั้งแต่ยุคกรีซดั้งเดิม ในช่วงกรีซแต่เดิมนั้น ได้เริ่มมีการแข่งขันเกมส์โอลิมปิคที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ ที่รู้จักกันชื่อ “Pankration” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างทักษะการจับทุ่ม...

sport science

Sport Science ตอน บททดสอบนักอเมริกันฟุตบอลถือลูกฝ่าด่านอันตราย 4 นักสู้ MMA

Sport Science เรื่องราวของกีฬากับวิทยาศาสตร์ที่คุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง เสียว! เสนอตอน “บททดสอบนักอเมริกันฟุตบอลถือลูกฝ่าด่านอันตราย 4 นักสู้ MMA”...

feedback is god!

For better contents to you.