Conor Mcgregor สุดกร่างในงาน UFC “Go Big” Campaign


Conor Mcgregor นักสู้รุ่น featherweight และเป็นแชมป์เฉพาะกาลในปัจจุบัน ขโมยซีนงานแถลงข่าวของ UFC “Go Big” press conference ที่จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ก.ย. 58 ที่ Las Vegas

Conor Mcgregor สับแหลก ด่าแหลกใส่นักสู้ทุกคนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นคู่ต่อสู้ในอนาคตเขา โดย press conference นี้มีนักสู้ที่นั่งตอบคำถามสื่อ 18 คน และ Conor ก็ซัดใส่เกือบทุกคน

นักสู้ที่โดนด่าพาดพิงมีตั้งแต่ Jose Aldo แชมป์ FW, Chad Mendes นักสู้ที่ Conor เพิ่งจัดการไป, Donald Cerrone, Rafael dos Anjos แชมป์ LW, ยังรวมไปถึงนักสู้รุ่น WW อย่าง Matt Brown แล Kelvin Gastelum

หลังจากที่แชมป์ Jose Aldo นักสู้ที่จะเจอกับ Conor Mcgregor ในวันที่ 12 ธ.ค. ขอตัวออกจากสื่อก่อนเพราะต้องรีบไปขึ้นเครื่องบิน Conor เลยเปลี่ยนเป้าหมายหาคนอื่นด่าแทน

ผมขอบอกนักสู้ทุกคนในที่นี้ไว้เลยว่า ตั้งแต่รุ่น 145 จนถึง 170 ปอนด์ เตรียมตัวกับไฟทนี้ไว้เลย เพราะผมเชื่อว่า Jose จะไม่มา และนี่คือโอกาสของทั้งชีวิตที่พวกคุณอาจจะได้มา และอย่ามาใช้คำแก้ตัวแบบของ Mendes ว่าเตรียมตัวจากแคมป์ไม่ทันและเหุตผลงี่เง่าอื่นๆ ขอให้พวกคุณเตรียมพร้อมตลอดเวลา เพราะ Jose คงหนีไปแน่นอน

Conor จัดการ Mendes ในยก 2 (KO) ศึก UFC 189 เดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดย Jose ขอถอนตัวจากซี่โครงบาดเจ็บ 2 อาทิตย์ก่อนศึก ซึ่งภายหลัง Mendes บอกว่าอยากเจอ Conor อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ขอเวลาเตรียมตัวแบบเต็มอัตราศึก ทำให้ Conor เยาะเย้ย Mendes บอกว่า Mendes “หมัดเบาหยั่งกับรุ่น strawweight”

6

ตัวเอ็งขดเหมือนหมาตัวเมีย ผมสับร่างกายเอ็งแหลกไปแล้ว เอ็งไม่สามารถยกแขนขึ้นมาป้องกันตัวเองได้เลย

ต่อมา มีคำถามถึง Rafael Dos Anjos แชมป์ LW ว่าอยากเจอกับ Conor มากกว่าผู้ท้าชิง Cowboy Cerrone หรือไม่ แต่ Conor แย่ง RDA พูดตัดบท

ผมทำให้คุณรวยได้นะ RDA ผมสามารถเปลี่ยนชีวิตบัดซบของคุณได้ คุณสู้กับผม มันเหมือนกับการเฉลิมฉลอง คุณโทรกลับไปที่บ้าน โทรหาเมีย บอกว่า “แฟนจ๋า พวกเราในที่สุดก็ทำได้แล้ว พวกเราจะรวยแล้ว แฟนจ๋า Conor ทำให้พวกเรารวย พวกเรากำลังจะรวยแล้ว” ดังนั้นอย่ามาบอกว่าไม่อยากเจอกับผม เพราะทุกคนต่างอยากเจอกับผม ไม่ว่าจะมีเข็มขัดเป็นเดิมพันหรือไม่ ผมหนะเป็นนักสู้เรียกเงินในทุกรุ่น ดังนั้นพวกมึง (เฉพาะผู้ชาย)ทุกคนบนนี้ไปตายซะ

1

RDA ตอบโต้บอกว่า เจอกับ Conor มันเป็นไฟทที่ได้เงินง่ายๆ เลยทีเดียว โดย Cowboy มาเสริมต่อเพิ่ม

Conor ไม่มีสิทธิที่จะขึ้นมารุ่นเรา ไม่มีทาง ไม่มีโอกาส พวกเราตัวใหญ่เกินไปสำหรับเขา แข็งแกร่งเกินไป ดังนั้นขอให้เขาเอาตูดโง่ๆ นั้นกลับไปอยู่รุ่นเดิม

Conor อยู่ๆ ก็เดือดขึ้นจากประโยคนั้น…

ผมเห็นความเฉื่อยช้าของรุ่น 155 ปอนด์ ช้า ทื่อ รู้สึกเหมือนพวกนี้ติดอยู่ในโคลน, รุ่น featherweight ต่อยกันเบาหยั่งกับรุ่น flyweight ดังนั้นมันก็ดีสำหรับผมที่จะฆ่าให้หมดในรุ่นนี้ แต่ผมเองก็เห็นรุ่น 155 ปอนด์ที่ทื่อๆ เฉื่อยๆ ที่ผมอยากจะขึ้นไปซัด

4

นักสู้หลายคนหัวเราะกับคำพูดของ Conor แต่ Cerrone ไม่ขำด้วย พร้อมบอกว่า รุ่นแกมี Aldo ที่เป็นสัตว์ประหลาดอยู่ กำลังจะซัดตูดเขา และบอกว่า Conor ไม่ได้จัดการใครเลย และยังคงเหลิงว่าจะขึ้นมารุ่น 155? พร้อมบอกให้หุบปากโง่ๆนั้นซะ

เขาปากดีในสื่อ แต่ตอนพวกเรายืนอยู่ด้วยกันด้านหลังเวที เขากลับไม่พูดอะไรเลย ผมยืนตั้งครึ่งชั่วโมงแต่เขาไม่พูดอะไรกับผม – Cerrone กล่าว

Cowboy Cerrone ปิดท้ายด้วยว่าถ้า Conor ขึ้นมารุ่นเขา เขาจะหักงอตูดโง่ๆ ของ Conor ให้ดวงเฮงๆ ที่มีมาด้วยหายไปให้หมด โดย Conor บอกว่ายินดีมากที่จะได้เจอ Cowboy เพราะเขาเองยินดีช่วยเปลี่ยนชีวิตบัดซบของ Cowboy ให้ด้วยเช่นกัน

Conor กลับมาพูดเรื่อง Jose อีกครั้ง

ผมไม่อยากทำให้เขากลัวอีกแล้ว เขาตัวแข็งเป็นหินเลย เขาเคยหนีไปแล้วทีนึง แต่ตอนนี้ผมคงเข้าไปหาเขาด้วยวิธีตรงข้าม ผมจะเอ็นดูเขา กอดเขาด้วยความรัก กระซิบข้างหูเบาๆ บอกว่าทุกอย่างจะไม่เป็นไร ผมจะทำให้มันจบโดยไว และหวังว่าวันที่ 12 ธ.ค. นี้ ผมจะยุติอาชีพ MMA ของเขาในที่สุด

Jose ก่อนหน้านี้ตำหนิความสามารถของ Conor เกี่ยวกับทักษะมวยปล้ำและ BJJ ตอนเจอ Mendes และทั้งคู่ซึ่งจ้องตากันถูกจับแยกหลังจากที่เอาหัวมาชนกัน โดย Conor ให้ความเห็นว่า Jose ไม่เหมือนเดิมตั้งแต่สู้กับ Mendes 5 ยก ก่อนหน้านี้

2

ดูเหมือนเขาจะมีอาการเส้นเลือดอุตตันในสมอง ใบหน้าซ้ายของเขาห่อเหี่ยว ผมกังวลกับเขามากเลย ผมรักเขา ผมรักหมาตัวเมียตัวนี้ ผมหวังว่าเขาจะไม่เป็นไรมาก ผมว่าเขาควรไปให้หมอเช็คซักหน่อย หน้าด้านซ้ายของเขาเหี่ยวมาก

ทั้งนี้ ถ้า Jose ไม่สามารถสู้ได้ในวันที่ 12 ธ.ค. Frankie Edgar อดีตแชมป์ FW จะมาสวมสิทธิแทน หรือไม่ก็เป็น Urijah Faber ที่เป็นโค้ชฝั่งตรงข้ามของ Conor ในทีวีโชว์ TUF 22

โดย Conor ปิดท้ายว่า “ผมต้องพยายามปั้นพวกของประดับประดาพวกนี้ขึ้นมา เผื่อซักวันพวกนั้นจะได้มีโอกาสสู้กับผมบ้าง”


Share this post

More articles

Rickson Gracie นักสู้ MMA กับสถิติ 400-0 ในตำนานที่เคยถูกกล่าวขานว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก

หนึ่งในนักสู้ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสุดยอดนักสู้ศิลปะป้องกันตัวที่เก่งที่สุดในโลก Rickson Gracie ผู้ซึ่งสืบสายเลือดโดยตรงของผู้คิดค้นศิลปะป้องกันตัว Brazilian Jiu-Jitsu โดย Rickson ยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกให้ศิลปะการต่อสู้แขนงนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งเป็นศาสตร์การต่อสู้มาตรฐานที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักสู้...

feedback is god!

For better contents to you.