Brock Lesnar ปิดประตูไม่หวนกลับวงการ MMA อีกแล้ว


อดีตแชมป์รุ่น HW ของ UFC Brock Lesnar ได้มาเปิดเผยในรายการ Sports Center เมื่อวันอังคารที่ 24 มีค 2015 ที่ผ่านมา และประกาศว่าเขาจะไม่กลับไปสู้ใน mixed martial arts อีก

Brock Lesnar เองก็ได้เปิดเผยว่าได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ WWE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะยังคงเป็นนักมวยปล้ำอาชีพและโปรโมทเดินสายช่วงที่เขายังเป็นแชมป์โลกต่อไป

“ตำนานของผมในกรงแปดเหลี่ยมมันจบแล้ว มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ใช้เวลาถึง 1 ปี เต็ม แต่ในที่สุด มันก็แค่ผมอยากจะสนุกไปกับมัน ในช่วง 2 เดือนสุดท้าย ผมได้ฝึกซ้อมแบบ MMA training เพื่อที่จะเข้าไปสู้ในกรงแปดเหลี่ยมได้อีกครั้ง ผมรู้สึกร่างกายมันเยี่ยมมากๆ แต่สภาพจิตใจกลับขาดหายไป และนั่นก็ไม่ได้เป็นสัญญาณที่ดี”

0703_ufc116_lesnarcarwin017_t653

“ผมปิดประตูให้กับวงการ MMA อย่างเป็นทางการ”

Lesnar บอกว่าเขาได้คุยกับประธาน UFC Dana White และ CEO Lorenzo Fertitta แต่ในที่สุดเขาก็เลือกที่จะเซ็นสัญญากับ WWE อีกครั้งเมื่อคืน โดยเปิดเผยว่าเจ้าของ WWE Vince Mcmahon ได้ยื่นข้อเสนอสุดงามจนเขาไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่รายละเอียดค่าตัวไม่ได้มีการเปิดเผย

“ท้ายที่สุด ผมก็รู้สึกมีความสุขมากเมื่อได้ทำงานใน WWE” Lesnar กล่าว

Lesnar เองยังคงสงสัยว่าเขาจะได้อะไรจากการกลับไปสู้ในกรงแปดเหลี่ยม เพราะเขาเคยชนะกระชากเข็มขัดแชมป์โลกมาแล้ว โดยเขาบอกว่าเขาไม่อยากเป็นคนที่แขวนนวมไปแล้วแต่เลือกที่จะกลับมาสู้

Lesnar สู้ใน UFC ครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2011 แพ้ TKO ให้กับ Alistair Overeem และก่อนหน้านี้เขาก็เสียแชมป์ให้กับ Cain Velasquez

LesnarOvereem

ณ จุดนี้ Lesnar ได้เตรียมตัวพร้อมป้องกันเข็มขัดแชมป์ WWE heavyweight champion กับ Roman Reigns ในศึก WrestleMania 31

wwe-lesnar-reigns

ขอลากันตรงนี้กับ Highlights ของ Lesnar ตอนสู้ใน MMA ปี 2007-2011 ด้วยวีดีโอนี้ครับ


Share this post

More articles

power slap

Welcome to Power Slap! มิติใหม่แห่งกีฬา “ดวลตบหน้า” สุดโหดจาก UFC

ลุ้นระทึกกับความเถื่อนของกีฬารูปแบบใหม่ผ่านการ”ผลัดกันฟาดหน้า”แบบไม่มีหลบจนกว่าจะตาลอยกันไปข้าง สมัยเด็กๆ มีใครเคยเล่นดีดมะกอกกับเพื่อนบ้างไหมครับ? ยังจำได้ถึความตื่นเต้นที่เราจะต้องเพิ่มพลังนิ้วให้มากที่สุดดั่งยูจิโร่เพื่อดีดไปที่มะกอกหรือพื้นที่บนนิ้วมือเพื่อนให้สุดแรงเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้มากที่สุดจนไปถึงเส้นประสาท ในขณะที่พอถึงตาเรากำลังจะโดนดีดบ้างเราก็ต้องกลั้นหายใจและเกร็งนิ้วทั้งหมดเพื่อลดแรงเจ็บปวดจากการโดนดีดฟาดใส่นิ้วเช่นกัน ซึ่งในเดือนมกราคม ปี 2023 UFC President...

feedback is god!

For better contents to you.