cro cop highlight

Cro Cop Highlight ตำนาน “ขาขวาโรงพยาบาล, ขาซ้ายสุสาน” Mirko Filipović


Cro Cop หรือ Mirko Filipović (เกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 1974) จากประเทศโครเอเชีย อายุ 40 ปัจจุบันเป็นนักสู้ทั้ง kickboxing และ mixed martial arts (MMA) และเคยเป็นอดีตนักมวยสมัครเล่น, สมาชิกรัฐสภา, ทหารและตำรวจอีกด้วย

โดย Mirko เป็นอดีตแชมป์ทัวนาเมนท์ MMA สมาคม Pride FC เมื่อปี 2006 และอดีตแชมป์ K-1 World Grand Prix ปี 2013 และเป็นนักสู้แค่ 1 ใน 2 คน ที่เคยเป็นแชมป์ทั้งกฏ kickboxing และ MMA

– เขามีสถิติ kickboxing รวม 31 ไฟท คิดเป็น ชนะ 23 (ชนะ ko 12) แพ่ 8 (แพ้ ko 4) โดยส่วนมากเป็นการสู้ในสมาคม K-1

– สถิติ MMA รวม 45 ไฟท คิดเป็นชนะ 31 (ชนะ ko 23, submission 5, คะแนน 3) แพ้ 11 (แพ้ ko 5, submission 3, คะแนน 3) เสมอ 2 และ No contest 1 สู้ในสมาคมหลักๆ อย่าง Pride FC, Dream, Inoki และปัจจุบันยังคงสู้ใน UFC

Mirko มีชื่อเล่น ” Cro Cop ” ซึ่งย่อมาจาก “Croatian Cop – ตำรวจแห่งโครเอเชีย” ซึ่งมาจากการที่เขาเป็นสมาชิกกลุ่มต่อต้านผู้ก่อการร้าย Lučko Anti-Terrorist Unit และ เป็นตำรวจจากทีม Croatia’s elite Police Special Forces tactical unit

crocop, mma, pride fc, ufc, มวย,kicboxing, วีดีโอ, คลิบ

เนื่องจากความเก่งกาจด้านการใช้ท่าเตะทั้งหลาย (Mirko เป็น Tae Kwon Do สายดำ) พร้อมถนัดทั้งขาซ้าย ขาขวา โดยเฉพาะก้านคอ (และหัว) ด้วยขาซ้ายที่รวดเร็วมากใส่คู่ต่อสู้  ฉายาของเขาที่ถูกเรียกในวงการคือ “right leg, hospital; left leg, cemetery” หรือ “ขาขวาโรงพยาบาล, ขาซ้ายสุสาน” ซึ่งส่งคู่ต่อสู้หลายชีวิตลงไปนอน ko ลุกไม่ขึ้นมานักต่อนักแล้ว….

crocop, mma, pride fc, ufc, มวย,kicboxing, วีดีโอ, คลิบ

crocop, mma, pride fc, ufc, มวย,kicboxing, วีดีโอ, คลิบ

และนี่คือวีดีโอคลิป Cro Cop highlight รวมความโหดของ Mirko (ในช่วงพีค) มาให้รับชมกันครับ 🙂

ปล. คนดูหน้าใหม่อาจจะสับสนว่าทำไม บางทีเตะก้านคอแล้วยังไปซ้ำคู่ต่อสู้ได้ แต่บางทีกลับยืนดูให้กรรมการนับ นั่นเป็นเพราะว่า Mirko สู้ทั้ง K-1 และ MMA ดังนั้นในกฏ MMA ถ้ากรรมการยังไม่ยุติการแข่งขัน นักสู้จะตามซ้ำจนกว่ากรรมการจะวิ่งมาห้าม


Share this post

More articles

ความเหมือนของสองพี่น้องสุดเกรียนตระกูล Diaz

ศึก UFC 196 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากการที่ช่อง 8 นำศึกมาให้ชาวไทยได้ชมกันฟรีๆ กับคู่เอกและรองคู่เอกที่มีการจับปั้นให้เป็นดาวโดยคณะเดน่า ไวท์ แล้วนั้น...

Rickson Gracie นักสู้ MMA กับสถิติ 400-0 ในตำนานที่เคยถูกกล่าวขานว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก

หนึ่งในนักสู้ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสุดยอดนักสู้ศิลปะป้องกันตัวที่เก่งที่สุดในโลก Rickson Gracie ผู้ซึ่งสืบสายเลือดโดยตรงของผู้คิดค้นศิลปะป้องกันตัว Brazilian Jiu-Jitsu โดย Rickson ยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกให้ศิลปะการต่อสู้แขนงนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งเป็นศาสตร์การต่อสู้มาตรฐานที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักสู้...

feedback is god!

For better contents to you.