nate quarry vs down syndrome

เมื่ออดีตนักสู้ UFC ช่วยทำฝันของหนุ่มดาวน์ซินโดรมให้เป็นจริง


ศึก Rumble at the Roseland เมื่อ 18 เม.ย. 2015 ที่ผ่านมา มีการจัดไฟทแบบ Exhibition match – แมทช์โชว์ระหว่าง Nate Quarry vs Down Syndrome หนุ่มกลุ่มอาการดาวน์

Nate “The Rock” Quarry ปัจจุบันวัย 43 ปี เป็นอดีตนักสู้ MMA และแขวนนวมไปแล้วตั้งแต่ปี 2010 โดยแมทช์สุดท้ายสู้ใน UFC กับสถิติรวมทั้งหมดคิดเป็นชนะ 12 แพ้ 4

วันหนึ่งเขาเห็นโพสบน Facebook เกี่ยวกับหนุ่มดาวน์คนหนึ่งที่เป็นแฟน MMA ตัวยง Jake “The Snake” Beckmann วัย 19 ปี นักเรียนม.6 ที่ไม่ต้องการอะไรนอกจากการแข่งขัน, Nate จึงไม่รีรอตัดสินใจว่าเขาจะเป็นคู่ต่อสู้คนแรกให้กับ Jake เอง

“น้องเขาถูกบอกมาว่าตลอดชีวิตของเขา เขาไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้ การต่อสู้ไม่ได้มีไว้เพื่อเขา เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับโรคดาวน์ซินโดรม” Nate กล่าว

“ตอนผมเป็นเด็ก ผมโดนบอกมาว่าโตขึ้นผมต้องเป็นอะไร ผมโดนคาดหวังให้เป็นอะไร และผมก็เกลียดการถูกกำหนดให้อยู่ในกล่อง และผมยิ่งเกลียดมากกว่าเมื่อเห็นคนอื่นถูกใส่ในกล่องและถูกกำหนดชะตาชีวิตว่าต้องเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ ผมเลยบอกว่าผมจะช่วยเด็กหนุ่มคนนี้ทำความฝันให้เป็นจริง และนี่คือสิ่งที่ผมจะทำ”

nate quarry vs down syndrome

Jake Beckmann สามารถซับ Nate Quarry ได้ในยก 2  ด้วยท่า heel hook (หักส้นเท้า) หลังจากที่ Jake ได้เหวี่ยงไปหลายหมัดใส่ทั้งหน้าและลำตัวของ Nate และขยับเข้าไปทำ take down จนกระทั่งใส่ท่า heel hook และ Nate ก็ตบพื้นยอมแพ้ หลังจากนั้น Jake ก็ได้รับเข็มขัดแชมป์มาคาดเอวได้อย่างน่าภูมิใจ

N์ate Quarry vs Down Syndrome

N์ate Quarry vs Down Syndrome

วีดีโอคลิป Nate Quarry vs Down Syndrome

“ผมชอบมากเลย ผมรอไม่ไหวที่จะโชว์เข็มขัดให้ป๋าผมได้เห็นแล้ว” Jake กล่าว

ศึกนี้ มีการจำหน่ายเสื้อ และ เงินสนับสนุนจาก Sponsor รวม 1,000 เหรียญ (32,000 บาท) โดยองค์กรสาธารณกุศล จัดตั้งโดยแม่ของ Jake เอง มีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบโอกาสให้กับเด็กพิการด้วยกิจกรรมที่ช่วยให้พวกเขารู้สึกว่ามีตนเองมีความหมาย ในทางที่สนุกและตื่นเต้น”


Share this post

More articles

หนังกีฬามวยสากลที่ชาตินี้ คอมวยตัวจริงควรต้องเก็บให้ครบก่อนตาย

ชีวิตต้องสู้ของนักมวย คือเรื่องราวชั้นยอดที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังบ่อยครั้ง ส่วนเรื่องไหนดี เรื่องไหนต้องไปดู ก็มีมาแนะนำกัน ส่วนใครที่ชอบกีฬากำปั้น ก็สามารถติดตามข่าวสารวงการมวยทั่วโลกได้ที่ 12bet ประเทศไทย Rocky (1976)...

feedback is god!

For better contents to you.