Mcgregor vs Mayweather

เตรียมพบกับมวยคู่หยุดโลกระหว่าง Mcgregor vs Mayweather


พลาดไม่ได้กับ 2 นักสู้ที่อีกคนนึงเป็นตำนานไปแล้ว มาเจอกับ นักสู้ MMA สุดเก่ง โดยโคจรมาพบกันบนเวทีมวยเป็นครั้งแรก สำหรับแฟนกีฬาชกมวยทั่วโลก ข่าวการพบกันระหว่างคอร์เนอร์ แมคเกรเกอร์ นักสู้ศิลปะป้องกันตัวที่เอ่ยปากขอท้าสู้ตัวต่อตัวกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซึ่งเขาก็ตอบรับท่ามกลางความฮือฮาของแฟนๆทั่วโลก

ถ้าใครที่ชื่นชอบกีฬาประเภทหมัดมวยเป็นพิเศษ เชื่อว่าต้องรู้จัก ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ เป็นอย่างดี หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้ชอบดูมวย อย่างน้อยก็ต้องเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง แต่ในส่วนของ คอร์เนอร์ แมคเกรเกอร์นั้น เขามีชื่อเสียงในฐานะนักสู้ศิลปะป้องกันตัว วัย 28 ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงหมัดที่หนักจนน็อคคู่ต่อสู้ไปแล้วหลายสิบคนของเขา

Mcgregor vs Mayweather
Conor Mcgregor กับสถิติ double champ ใน UFC โดยไฟทล่าสุดเมื่อ พ.ย.2016 กระชากเข็มขัดจาก Eddie Alvarez ในรุ่น LW และก่อนหน้านี้จัดการอดีตแชมป์ไร้พ่ายรุ่น FW เกือบ 10 ปี อย่าง Jose Aldo

นี่คือแมตช์คู่ชกหยุดโลกในปีนี้เลยก็ว่าได้ โดยการชกจะมีขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม 2017 นี้ การชกมวยครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลก ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะก็ตาม แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ชมให้ความสนใจ ตั้งแต่ยังไม่ถึงวันชก นั่นก็คือเรื่องของกติกา เพราะทั้ง 2 คนนี้ เป็นนักต่อสู้คนละสังเวียน คนละรูปแบบ ซึ่งก็ได้บทสรุปออกมาว่า จะใช้กติกามวยสากลในการชกกันครั้งนี้ แล้วก็แน่นอนว่า พอมีการประกาศกติกาออกมา สื่อกีฬาดังระดับโลกหลายสำนัก ตลอดจนคนดูทั่วไปต่างก็แสดงความเห็นผ่านโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์รับทายผลกีฬาออนไลน์ Fun88 รวมถึงสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้อง ว่า เมย์เวทเธอร์ เป็นต่ออยู่หลายช่วงตัวและมีโอกาสชนะน็อคแมคเกรเกอร์ด้วยซ้ำ ถึงแม้ เมย์เวทเธอร์จะอายุมากกว่าก็ตาม แต่ด้วยวัยและประสบการณ์ มันมีโอกาสน้อยมากที่เขาจะแพ้ แมคเกรเกอร์

Mcgregor vs Mayweather
Floyd แชมป์มวยสากลไร้พ่าย 49-0 ในวัย 40 ปี ถึงแม้ว่าจะแขวนนวมไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ลุงแกก็ไม่เคยหันหลังให้กับเงินก้อนโต ที่สู้แค่ไฟท์เดียวก็สบายไป 10 ชาติเลยทีเดียว 🙂

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันกีฬาใดๆ ก็แล้วแต่ จะต้องมีกองเชียร์ส่วนหนึ่งที่นิยมเชียร์ มวยรอง และในแมตซ์นี้ของ เมย์เวทเธอร์กับแมคเกรเกอร์ก็เช่นกัน มีแฟนมวยหลายคนให้ความเห็นว่า แมคเกรเกอร์ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว การขึ้นชกครั้งนี้มีแต่ได้กับได้ ถ้าแพ้ด้วยกติกามวยสากลก็ถือว่าเสมอตัว แต่ก็ได้กระแสหลังแข่งแน่นอน ในขณะเดียวกัน ถ้าเกิดพลิกล็อคเอาชนะเมย์เวทเธอร์ได้ ก็จะกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ แล้วก็ทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว รวมถึงค่าตัวที่สูงขึ้นด้วย

พลาดไม่ได้กับการพบกันบนเวทีมวยเป็นครั้งแรก ระหว่าง คอร์เนอร์ แมคเกรเกอร์ vs. ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ถ้าใครที่ชื่นชอบกีฬาประเภทหมัดมวยเป็นพิเศษ เชื่อว่าต้องรู้จัก ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ เป็นอย่างดี หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้ชอบดูมวย อย่างน้อยก็ต้องเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง แต่ในส่วนของ คอร์เนอร์ แมคเกรเกอร์นั้น เขามีชื่อเสียงในฐานะนักสู้ศิลปะป้องกันตัว วัย 28 ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงหมัดที่หนักจนน็อคคู่ต่อสู้ไปแล้วหลายสิบคนของเขา Conor Mcgregor กับสถิติ double champ ใน UFC โดยไฟทล่าสุดเมื่อ พ.ย.2016 กระชากเข็มขัดจาก Eddie Alvarez ในรุ่น LW และก่อนหน้านี้จัดการอดีตแชมป์ไร้พ่ายรุ่น FW เกือบ 10 ปี อย่าง Jose Aldo นี่คือแมตช์คู่ชกหยุดโลกในปีนี้เลยก็ว่าได้ โดยการชกจะมีขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม 2017 นี้ การชกมวยครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลก ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะก็ตาม แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ชมให้ความสนใจ ตั้งแต่ยังไม่ถึงวันชก นั่นก็คือเรื่องของกติกา เพราะทั้ง 2 คนนี้ เป็นนักต่อสู้คนละสังเวียน คนละรูปแบบ ซึ่งก็ได้บทสรุปออกมาว่า จะใช้กติกามวยสากลในการชกกันครั้งนี้ แล้วก็แน่นอนว่า พอมีการประกาศกติกาออกมา สื่อกีฬาดังระดับโลกหลายสำนัก ตลอดจนคนดูทั่วไปต่างก็แสดงความเห็นผ่านโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์รับทายผลกีฬาออนไลน์ Fun88 รวมถึงสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้อง ว่า เมย์เวทเธอร์ เป็นต่ออยู่หลายช่วงตัวและมีโอกาสชนะน็อคแมคเกรเกอร์ด้วยซ้ำ ถึงแม้ เมย์เวทเธอร์จะอายุมากกว่าก็ตาม แต่ด้วยวัยและประสบการณ์ มันมีโอกาสน้อยมากที่เขาจะแพ้ แมคเกรเกอร์ Floyd แชมป์มวยสากลไร้พ่าย 49-0 ในวัย 40 ปี ถึงแม้ว่าจะแขวนนวมไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ลุงแกก็ไม่เคยหันหลังให้กับเงินก้อนโต ที่สู้แค่ไฟท์เดียวก็สบายไป 10 ชาติเลยทีเดียว :-) อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันกีฬาใดๆ ก็แล้วแต่ จะต้องมีกองเชียร์ส่วนหนึ่งที่นิยมเชียร์ มวยรอง และในแมตซ์นี้ของ เมย์เวทเธอร์กับแมคเกรเกอร์ก็เช่นกัน มีแฟนมวยหลายคนให้ความเห็นว่า แมคเกรเกอร์ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว การขึ้นชกครั้งนี้มีแต่ได้กับได้ ถ้าแพ้ด้วยกติกามวยสากลก็ถือว่าเสมอตัว แต่ก็ได้กระแสหลังแข่งแน่นอน ในขณะเดียวกัน ถ้าเกิดพลิกล็อคเอาชนะเมย์เวทเธอร์ได้ ก็จะกลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ แล้วก็ทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว รวมถึงค่าตัวที่สูงขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น หากใครที่เป็นแฟนกีฬาชกมวย หรือสนใจการชกมวยแมตซ์หยุดโลกนี้ ก็อย่าลืมรอชมและเชียร์กันได้ ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2017 ที่ T-mobile arena ลาสเวกัส ซึ่งตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไทย มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะ
ช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมทศึก ซึ่งทั้งคู่ก็มีสายเลือดขี้โม้ เหยีดบย่ำ ดูถูก ฝ่ายตรงข้ามเก่งพอกัน คนดูก็แบ่งฝ่ายเลือกเชียร์ฮีโร่ของตนเอง แต่ยังไงก็ตามถึงแม้ว่า Conor จะเป็นรองในสังเวียนมวยสากลหลายขุม แต่สิ่งเดียวที่คนอาจจะลืมนึกไปคือ ไม่ว่าแพ้หรือชนะ Conor เค้าจะรวยเละ รวยไม่รู้เรื่อง รวยที่สุดของนักสู้สาย Cross over และสามารถเลิกต่อย MMA ได้เลย (แล้วเข็มขัด UFC 2 เส้น จะทำไงฟะ?)

เพราะฉะนั้น หากใครที่เป็นแฟนกีฬาชกมวย หรือสนใจการชกมวยแมตซ์หยุดโลกนี้ ก็อย่าลืมรอชมและเชียร์กันได้ ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2017 ที่ T-mobile arena ลาสเวกัส ซึ่งตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไทย มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะ


Share this post

More articles

ต้นแบบตัวละครนักสู้ Baki ตัวจริงในโลก Naoyuki Taira

Baki The Grappler การ์ตูนสุดมันส์ของนักอ่าน ที่เป็นเรื่องราวของหนุ่มวัยรุ่นนาม Baki ที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนักสู้ที่สู้โดยไร้กฏกติกาที่เก่งที่สุดในโลกให้ได้ แท้จริงแล้ว Baki นั้นไม่ใช่ตัวละครที่ถูกสร้างจากจินตนาการ...

ริโอ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชีวิตใหม่กับการผันตัวไปเป็นนักมวย

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟจอมเก๋าจากทีมแมนยูกำลังจะหันไปเอาจริงเอาจังกับการเป็นนักมวยอาชีพ?? เมื่อช่วงต้นปี 2018 แฟนบอลหลายคนคงได้ยินข่าว ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟโลกของทีมแมนเชสเตอร์ อยู่ไนเต็ด เตรียมผันตัวไปขึ้นสังเวียนชกมวยในระดับอาชีพ...

feedback is god!

For better contents to you.