หนังกีฬามวยสากลที่ชาตินี้ คอมวยตัวจริงควรต้องเก็บให้ครบก่อนตาย


ชีวิตต้องสู้ของนักมวย คือเรื่องราวชั้นยอดที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังบ่อยครั้ง ส่วนเรื่องไหนดี เรื่องไหนต้องไปดู ก็มีมาแนะนำกัน ส่วนใครที่ชอบกีฬากำปั้น ก็สามารถติดตามข่าวสารวงการมวยทั่วโลกได้ที่ 12bet ประเทศไทย

Rocky (1976)

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ในบท ร็อคกี้ บัลบัว นักมวยกิ๊กก๊อกทำงานทวงหนี้เลี้ยงชีพ แล้วโอกาสในการแจ้งเกิดก็มาถึง เมื่อนักชกระดับแชมป์ประกาศหาคู่ชกเบอร์เล็กๆ มาประชันในงานใหญ่ ครั้งนี้นักมวยเบอร์รองอย่าง ร็อคกี้ ต้องพยายามเพื่อเปิดประตูความสำเร็จให้ได้

Raging Bull (1980)

ผลงานสร้างชื่อของ โรเบิร์ต เดอ นีทำให้คว้ารางวัลออสการ์จากบทเป็น เจค ลา ม็อตตา นักมวยรุ่นมิดเดิลเวทผู้มีปัญหาทางอารมณ์ ชอบใช้ความรุนแรงในสังเวียนและกับคนรอบข้าง กลายเป็นระเบิดเวลาทำลายชีวิตให้พังลง จุดเด่นคือเป็นหนังภาพขาว-ดำ

The Hurricane (1999)

สร้างจากเรื่องจริงของ รูบิน “เฮอริเคน” คาร์เตอร์ นักมวยรุ่นมิดเดิลเวทอนาคตไกลแต่ต้องดับลงเพราะเป็นแพะในคดีฆาตกรรม ระยะเวลาที่อยู่ในห้องขัง เขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ด้วยการเขียนหนังสือชีวประวัติ จนได้รับความสนใจ นำไปสู่การรื้อคดีมาไต่สวนอีกครั้ง

Ali (2001)

สร้างจากชีวประวัติของ มูฮัมหมัด อาลี ราชามวยเฮฟวี่เวท ผู้ถูกจารึกให้เป็นตำนานวงการมวยโลก หนังเล่าช่วงเริ่มต้นจนกระทั่งเขาประสบความสำเร็จในฐานะแชมป์โลก ซึ่งคนที่มารับบทนี้ได้แก่ วิล สมิธ ถ่ายทอดจิตวิญญาณออกมาได้อย่างน่าทึ่ง จนคว้ารางวัลออสการ์

Million Dollar Baby (2004)

ผลงานชิ้นเอกของ ฮิลารี สแวงค์ ส่งให้เธอคว้ารางวัลออสการ์จากบท แม็กกี้ หญิงสาวสู้ชีวิตฝันอยากเป็นนักมวยมืออาชีพ เธอขอร้องให้อดีตพี่เลี้ยงนักมวยมาเป็นครูฝึกให้กับเธอ และการชกมวยก็ทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไป

The Fighter (2010)

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (รับบทเป็น “ไอริช” มิคกี้ วอร์ด ชายที่มุ่งมั่นสู่การเป็นนักมวยระดับแชมป์ และต้องทุ่มเทดูแลครอบครัวในเวลาเดียวกัน มีพี่ชายขี้ยาเป็นเทรนเนอร์อุปสรรคต่างๆ ทำให้เขาตั้งคำถามตัวเองว่า อะไรสำคัญกว่าระหว่างการเป็นแชมป์หรือดูแลครอบครัว

Southpaw (2015)

เจค จิลเลนฮาล ลงทุนเพิ่มน้ำหนักเพื่อรับบทนักมวย บิลลี่ โฮป แชมป์มวยรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท ฉายา เซาท์พาว ที่มาจากการชกเฉียบคมและหนัก แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตกะทันหัน เขาข้าสู่วังวนแห่งแอลกอฮอล์และเสพยา จนบ้านถูกยึด ลูกสาวถูกส่งไปอยู่สถานสงเคราะห์ สิ่งที่เขาต้องทำคือการทวงบัลลังห์ความยิ่งใหญ่ และกอบกู้ครอบครัวให้กลับมามีความสุข

Creed (2015)

หนังภาคแยกจาก Rocky ซึ่ง ร็อคกี้ บัลบัว ที่เปลี่ยนสถานะมาเป็นครูฝึก จำใจฝึกให้กับลูกชายของอดีตแชมป์มวยโลกที่ต้องการผันตัวสู่เส้นทางนักชก


Share this post

More articles

MMA Monday

ช่อง KIX ส่ง “ MMA Monday ” อัด 3 สังเวียน MMA สุดระห่ำตลอดมิถุนายน 2016 นี้

ช่อง KIX แหล่งรวมความบันเทิงแนวแอคชั่นและกีฬา MMA พร้อมแล้วที่จะทำให้คืนวันจันทร์ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ของคุณดีเดือดกว่าวันใดๆ ด้วยโปรแกรม MMA Monday (เอ็มเอ็มเอ มันเดย์)...

feedback is god!

For better contents to you.