กลับมาอีกครั้ง! บุคคลต้นแบบของตัวละครใน Baki ภาค 2


กลับมาอีกแล้วสำหรับที่มาตัวละครในเรื่อง บากิ จอมประจัญบาน (Baki the Grappler) ไผเป็นไผลองมาดูกันครับ

บทความนี้ได้รับอนุญาติแล้วจากคุณ j thailandfight

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยอ่านบทความภาค 1 กดตามลิงค์นี้ได้เลยครับ -> การ์ตูน Baki vs นักสู้ตัวตนจริง 

บทความ Baki ตัวจริงในโลก Mr. Naoyuki Taira <- click ที่ลิงค์นี้เลย

สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันเสียนานมาก

กลับมาอีกครั้งกับ เรื่องราวที่อ่านเพลินๆ ขำๆ ที่มาที่ไปตัวต้นแบบของการ์ตูนชื่อดัง ฺBaki ที่เรียกว่าเป็นที่สะพรึงของชาวมังงะ การ์ตูนต่อยตีสะท้านโลกาต้องบอกก่อนว่าตัวต้นแบบที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ คาดว่า … ย้ำว่าคาดว่าเพราะเกิดจากการคาดเดาของผมเอง หลังจากสะสมเลเวลข้อมูลและสังเกตุการณ์ไปเรื่อยๆ ก็กลับมาอีกครั้ง

ซึ่งที่ผ่านมาคราวนี้ได้มีที่ปรึกษาเป็นเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น มาช่วยดูว่าเหมือนใครบ้าง โลกทัศน์เลยเปิดกว้างมากขึ้น และจากการได้มีเพื่อนชาวญี่ปุ่นหลายวัย รวมถึงบางท่านก็ชอบดูศิลปะการต่อสู้ด้วย ก็พอจะมีแนวทางที่ค้นหาได้มากขึ้น รวมทั้งเอกสารหนังสือที่มีอยู่ของตัวเองก็เป็นแนวทางได้มากทีเดียว

ไม่มีอะไรที่เรียกว่าเสียเวลาเลยครับ ถ้าเราชอบในสิ่งที่ชอบและชอบในการ์ตูนเรื่องนี้รวมถึงชอบศิลปะการต่อสู้ครับ

จากนี้ขอทุกท่านจงเสพ ไปแบบขำๆ จะดราม่าเรื่องมวยไทย ดีดไข่อะไรก็เบาๆหน่อยครับ 5555bakiผมจะข้าม พวกที่เดาง่ายๆ แบบปาเกียว หรือ ยูเซน โบลท์ ที่เป็นคนดังในปัจจุบันและคนส่วนใหญ่รู้จักไปเลยนะครับ ขอไล่จากตัวง่ายๆ ไปหาตัวยากๆ

o51qy292qog32esEQvJ-o o51qzzmweVlvIc6zuxv-o o51r1fgfr9nm1ECrrrf-o o51r1qgzsSzfDvLhF1A-o o51r21glmUXV1X8XTbu-o o51r3c119gXFIn6JR8BL-o o51r3n2jvaniO8o0yqC-o o51r3x20bQBR70d23O9-o o51r4p2k9dB7r4l6eBE-o o51r4zi1juTGc3LG6yA-o o51r5a11cuZgM5VCJBRg-o o51r6kiqlxhLZCMPbjj-o
o51r6x2jssy4zjNV4hB-o (1) o51r7sinzE8h6Q3IOp1-o นอกจากเหล่านี้แล้ว ยังมีตัวอื่นๆที่ยังมั่นใจไม่มากอีกหลายตัว แต่ถ้ารวมมาได้เยอะๆอีกเมื่อไหร่เผลอๆอาจจะรอให้ภาคล่าสุดออกมาเยอะๆก่อน อาจจะเอามาให้ชมกันอีกนะครับ

ขอบคุณมากครับ ติชมได้ตามสะดวกครับ ทุกอย่างคือจินตนาการจับแพะชนแกะทั้งสิ้น ไม่ใช่ข้อมูลจากผู้เขียนการ์ตูน ก็โปรดใช้จักรยานในการรับชมน่ะ

o53z1p8r5yC9Mw30PZQ-o o53z1z8sgFMu4rQqvy0-oo55d7hmko4awuDqNVRJ-o (1)


Share this post

More articles

Jeff Novitzky

ยมทูตแห่ง UFC นาม Jeff Novitzky: ฝันร้ายของเหล่านักสู้ทำผิดกฏ

นักสู้ใน UFC มีอันสะเทือนเมื่อได้ยินชื่อ “Jeff Novitzky” เมื่อนโยบายอันเข้มงวดล่าสุดของสมาคม กับการตรวจหาสารกระตุ้น ซึ่งผู้กระทำผิดครั้งแรกมีบทลงโทษโดนแบนไม่ให้สู้สูงสุดถึง 4 ปี มีผลตั้งแต่ 1...

10 นักสู้ MMA ที่ผันตัวไปเป็นนักมวยปล้ำอาชีพใน WWE

“มวยปล้ำอาชีพ” ถือว่าเป็นกีฬาที่นักกีฬาหลายคนไฝ่ฝัน ด้วยเนื่องจากความชอบส่วนตัว หรืออาจจะเป็นเพราะเงินดีหากได้เข้าร่วมสมาคมมวยปล้ำอาชีพชื่อดังอย่าง WWE ซึ่งถือว่ามีชีวิตที่สดใสเลยทีเดียวหากดังเปรี้ยงขึ้นมาและไม่ทำตัวเหลวแหลกใช้เงินจนหมดไปซะก่อน  ทั้งนี้หลายๆคนยังมีทัศนคติติดลบกับอาชีพมวยปล้ำ โดยหลักๆจะคิดว่า “มวยปล้ำมันของปลอม ไม่ได้สู้กันจริง...

Rickson Gracie นักสู้ MMA กับสถิติ 400-0 ในตำนานที่เคยถูกกล่าวขานว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก

หนึ่งในนักสู้ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นสุดยอดนักสู้ศิลปะป้องกันตัวที่เก่งที่สุดในโลก Rickson Gracie ผู้ซึ่งสืบสายเลือดโดยตรงของผู้คิดค้นศิลปะป้องกันตัว Brazilian Jiu-Jitsu โดย Rickson ยังถือว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกให้ศิลปะการต่อสู้แขนงนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งเป็นศาสตร์การต่อสู้มาตรฐานที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักสู้...

feedback is god!

For better contents to you.