ronda rousey

นักแสดงรับเชิญ Fast and Furious 7 Ronda Rousey กับชีวิตจริง “แชมป์หญิงนักสู้ MMA”


ถ้าใครได้ดู Fast and Furious 7 จะมีฉากนึงเป็นการต่อสู้ใน Penthouse ของมหาเศรษฐีในอาบูดาบี ของ 2 สาวในชุดกระโปรงพร้อมส้นสูงระหว่าง Letty (รับบทโดย Michelle Rodriguez) แฟนสาวของพระเอก Dominic Toretto  vs Kara (รับบทโดย Ronda Rousey) ซึ่งเป็นบอดี้การ์ดประจำตัวของมหาเศรษฐี

ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่ดุดัน เต็มไปด้วยการโจมตีแลกใส่กัน รวมไปถึงท่าทุ่มสไตล์ยูโดโดย Kara (คลิบด้านล่าง)

tony-jaa-ronda-rousey-ff7-2

Ronda Rousey นักแสดงรับเชิญคนนี้ เมื่อปีที่แล้วเธอก็ได้เล่นหนัง The Expendables 3 และกำลังจะมีหนังอีก 2 เรื่องในปี 2015 Entourage และ Portal to Hell!!! ปี 2016

ในชีวิตจริง Ronda Rousey เป็นนักสู้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ ที่เรียกว่า “Mixed Martial Arts – MMA” ซึ่งเธอเป็นถึงแชมป์โลกหญิงคนแรกและคนปัจจุบันของสมาคมที่ใหญ่ที่สุดในโลก UFC อีกด้วย กับสถิติชนะรวด 11 ไฟท (คิดเป็นชนะ submission 9 และ ชนะ KO 2) และไม่เคยแพ้ใคร โดย Ronda มีพื้นฐานการต่อสู้เป็นนักยูโด และ ไม่ใช่ยูโดธรรมดาๆ แต่เป็นนักยูโดสายดำดั้ง 4 และเป็นนักกีฬาโอลิมปิคตัวแทนจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้เหรียญทองแดงเมื่อปี 2008 Olympic Games Beijing รุ่นน้ำหนักต่ำกว่า 70 กิโลกรัม (เป็นนักยูโดหญิงคนแรกของอเมริกาที่คว้าเหรียญโอลิมปิคกีฬายูโดให้กับประเทศได้) ก่อนที่จะหันมาฝึกและสู้ใน MMA ต่อมาในปี 2011 จนถึงปัจจุบัน (เป็นแชมป์ UFC Women’s Bantamweight Championship เมื่อปี 2013)

Ronda Rousey ขึ้นชื่อว่าเป็นนัก Submission หรือนักสู้สายหักข้อต่อตัวยง ด้วยท่าโปรดของเธอ “Armbar – หักข้อต่อแขน” จากชัยชนะแบบ submission 9 ครั้ง  เป็นชัยชนะโดยท่า Armbar ใส่คู่ต่อสู้ยอมแพ้ทั้งหมด! และเป็นชัยชนะในยกแรก 8 จาก 9 ไฟท (คู่ชิงแชมป์จะมีทั้งหมด 5 ยก ยกละ 5 นาที)

ส่วนอีก 2 ไฟท ที่เธอชนะแบบ KO, TKO เป็นชัยชนะที่จบภายในยก 1 (จัดการผู้ท้าชิง Sara McMann นักสู้ฝีมือระดับโอลิมปิคสายมวยปล้ำภายใน 1:06 นาที (เข่าใส่ท้อง) และจัดการผู้ท้าชิง Alexis Davis ภายใน 16 วินาที (ทุ่มด้วยท่ายูโด harai goshi และกระหน่ำหมัดใส่หน้า)

MMA: UFC 175-Rousey vs Davis

วีดีโอคลิป Highlight การต่อสู้ใน MMA ของ Ronda Rousey


Share this post

More articles

นักสู้ MMA ในวัยเยาว์ ดูกันออกไหม?

Young MMA fighters รวมภาพตอนเด็กๆ ของเหล่านักสู้ MMA ดูภาพไปก็ยังไม่อยากเชื่อว่าโตขึ้นมาจะโหดอะไรได้ขนาดนี้ มาดูภาพหายากกันดีกว่าครับ ว่าแต่ยังพอจำกันได้ไหม? แฟนๆ...

ที่มาของหนังศิลปะการต่อสู้ในตำนาน “Blood Sport”

Blood Sport เป็นหนังศิลปะการต่อสู้แบบผสมไร้กฏระเบียบที่ออกมาฉายในโรงหนังเมื่อปี 1988 นั้นถือว่าเป็นหนังในตำนานของเหล่าสาวกกีฬา MMA ที่เกิดมาควรต้องได้ดูซักครั้งในชีวิตแน่นอน Blood Sport เป็นหนังยุคแรกๆ...

feedback is god!

For better contents to you.