เดอะร็อค ปล้ำมวยปล้ำหรือเล่นหนังรุ่งกว่ากัน


มวยปล้ำ หรือ เล่นหนัง? คือเส้นทางแห่งความรุ่งโรจน์ของเดอะร็อค

เดอะร็อค นักมวยปล้ำและนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ว่าแต่จะบทบาทของเขาในวงการไหนกัน ที่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง

เดอะร็อคที่หลังจากหยุดอาชีพมวยปล้ำจริงจังตั้งแต่ปี 2004 แต่เฮียแกก็ยังกลับมารับใช้ WWE บ้านเดิมแบบ part-time wrestler นานๆมาที แต่คนดูตื่นเต้นทุกครั้ง

ถ้าหากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แฟนๆมวยปล้ำทั้งหลาย คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับ เดอะร็อค หรือดเวย์น จอห์นสัน นักมวยปล้ำยอดนิยม ขวัญใจของแฟนชาวไทยและแฟนมวยปล้ำทั่วโลก ซึ่งนอกจากฝีไม้ลายมือบนสังเวียนของเดอะร็อคนั้นจะโดดเด่นและดึงดูดผู้คนได้ ความสามารถของเขายังจัดว่าเป็นของจริงอีกด้วย

เดอะร็อคเปิดตัวใน WWF ภายใต้ชื่อ Rocky Maivia (1996-1997) จะเห็นได้ว่า ยิ่งแก่ยิ่งหล่อ ดูจากสไตล์ตอนนั้นเปรียบเทียบกับตอนนี้ถือว่ามาไกลโขเลย 555

ประสบความสำเร็จสูงสุดในวงการมวยปล้ำอาชีพ

เพราะตลอดการปล้ำอาชีพของเดอะร็อคนั้น เขาเป็นแชมป์โลกถึง 10 สมัยด้วยกัน ประกอบไปด้วยแชมป์โลกของ WWE 8 สมัย ซึ่งในสมัยที่ 7 เป็นแชมป์โลกอันดิสพิวเด็ด และคว้าแชมป์โลก WCW มาได้ 2 สมัย รวมไปถึงแชมป์อื่นๆอีกหลายรายการ เช่น แชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล 2 สมัย ,แชมป์โลกแทคทีม ของ WWE 5 สมัย นอกจากนี้เขาได้เป็นแชมป์ทริปเปิล คราวน์ WWE คนที่ 6 และเป็นผู้ชนะในรอยัลรัมเบิล ในปี 2000 อีกด้วย เรียกได้ว่าความสำเร็จในวงการมวยปล้ำของเดอะร็อคนั้นไม่สามารถมองข้ามได้เลย และหลายๆก็เชื่อว่านี่มันคือจุดสูงสุดของชีวิตเขาแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าในวงการมวยปล้ำจะไม่มีเปิดให้ทายผลในคาสิโนออนไลน์ แต่ผู้คนทั่วโลกรวมทั้งแฟนๆ กีฬาหลายคนก็ยังรู้จักเขาอยู่ดี

เดอะร็อควัย 44 กล่าวว่า ถ้าย้อนกลับไปช่วงเขาอายุ 34 ซึ่งประสบความสำเร็จใน WWF และกำลังหันเหไป Hollywood นั้นเคยคิดที่จะลองฝึก MMA แต่เขาก็เลือกมวยปล้ำอาชีพเพราะเป็นอาชีพดั้งเดิมของบรรพบุรุษเผ่า Samoan ของเขามาโดยตลอด โดยเขาเพิ่งจะอ่านหนังสือชีวประวัติ Mark Hunt จบและ Hunt เองก็เป็น Samoan เหมือนกัน แต่ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ New Zealand เดอะร็อคกล่าวว่านักสู้ UFC ทุกคนโหดจริงๆ เป็นกีฬาที่โหดที่สุดในสามโลกและเคารพนักสู้พวกนี้มาก

ต่อยอดจากชื่อเสียงนักมวยปล้ำชื่อดังมายังวงการภาพยนต์

แต่ใครจะเชื่อล่ะ ว่านอกจากผลงานในสนามมวยปล้ำที่โดดเด่นของเขาแล้ว ผลงานบนหน้าจอฟิล์มในวงการภาพยนต์ของเดอะร็อคก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน นับตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน เดอะร็อคเล่นหนังมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 เรื่อง และมีหลายเรื่องในนั้นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งแฟนหนังชาวไทยน่าจะรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น เดอะ มัมมี่ ,สกอเปี้ยนคิง ,เฮอคิวลิส และจีไอโจ

The Scorpian King ฉายปี 2002 เป็นหนังโรงเรื่องแรกที่เดอะร็อคเป็นพระเอก และนั่นคือก้าวแรกอย่างแท้จริงในการเปิดตัวของเขาใน Hollywood (นางเอกแหล่มมากเรื่องนี้)

นอกจากนี้ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการภาพยนต์และโด่งดังขึ้นมาทั่วโลก นั่นก็คือผลงาน ภาพยนตร์ในหนังเรื่อง Fast and Furious นั่นเอง ซึ่งในซีรีย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เดอะร็อคได้เข้ามามีบทบาทในภาค 5 และจากความนิยมของเขาทำให้ในภาคต่อๆ มาเราก็ยังเห็นเดอะร็อคเป็นตัวหลักในเรื่องอยู่เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นถ้าจะบอกว่าเดอะร็อคคนนี้ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในวงการภาพยนตร์ก็คงจะไม่ผิดนัด

เดอะร็อค ในบทตำรวจสุดแกร่ง ประกบคู่กับ Gina Carano อดีตแชมป์นักสู้หญิง MMA สุดสวย ซึ่งแขวนนวมไปแล้ว โดยทั้งคู่รับบทในหนังเรื่อง Fast and Furious 6

หากจะให้เทียบกันระหว่างความสำเร็จในวงการมวยปล้ำ และวงการภาพยนตร์ ว่าเดอะร็อคนั้นประสบความสำเร็จในวงการไหนมากกว่ากัน ก็คงจะเป็นเรื่องที่ตอบได้ยาก เพราะในวงการมวยปล้ำ เดอะร็อคอาจจะเป็นที่หนึ่งที่สามารถกวาดแชมป์มาได้หลายรายการ แต่ในวงการภาพยนตร์ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาโด่งดัง และมีชื่อเสียงไปทั่วโลกนั่นเอง ซึ่งกว้างขวางมากกว่าวงการกีฬา งานนี้จึงยกให้เป็นเรื่องของแฟนคลับตัดสินกันต่อว่าบทบาทนักมวยปล้ำหรือนักแสดง เหมาะสมกับเขามากกว่ากัน


Share this post

More articles

Jeff Novitzky

ยมทูตแห่ง UFC นาม Jeff Novitzky: ฝันร้ายของเหล่านักสู้ทำผิดกฏ

นักสู้ใน UFC มีอันสะเทือนเมื่อได้ยินชื่อ “Jeff Novitzky” เมื่อนโยบายอันเข้มงวดล่าสุดของสมาคม กับการตรวจหาสารกระตุ้น ซึ่งผู้กระทำผิดครั้งแรกมีบทลงโทษโดนแบนไม่ให้สู้สูงสุดถึง 4 ปี มีผลตั้งแต่ 1...

feedback is god!

For better contents to you.