Highlight ไฟท์จากสมาคม Pride FC สุดมันส์ในอดีต


Highlight ไฟท์จากสมาคม Pride FC สุดมันส์ในอดีต ที่อยากนำเสนอสำหรับคนดู MMA หน้าใหม่ ที่อาจจะยังไม่เคยดู fights เก่าๆ ในอดีต วันนี้ผมจึงคัด highlights เบื้องต้น เพื่อเพิ่มอเดรนาลีนในเลือดของเพื่อนๆให้สูบฉีดขึ้นมาให้ชมกัน

ว่าแต่ Pride FC คืออะไร?

Pride Fighting Championship เป็นสมาคม MMA ที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงปี 2000’s ซึ่ง ณ ขณะนั้นมีนักสู้ที่เก่งที่สุดในโลกไปรวมกัน โดยสมาคมเพื่อนบ้านที่เป็นคู่แข่งหลักๆ ก็คือ UFC นั่นเอง

แต่ถ้าถามแฟนพันธุ์แท้ว่าสมาคมไหนเจ๋งกว่ากัน มีนักสู้ที่เต็มไปด้วยคุณภาพมากกว่ากัน ก็ตอบได้เลยว่า “PRIDE FC” เจ๋งกว่าเยอะเลยครับ นอกเหนือจากเงินรางวัลซึ่ง ณ ขณะนั้นจะสูงกว่า UFC แบบเทียบไม่ติด งาน Production, event, การได้ดีลเคเบิล TV ของญี่ปุ่น, รวมถึงการ cross-over แลกเปลี่ยนนักสู้ข้ามสมาคมกับ K-1 ทำให้ศึก PRIDE FC นั้นมีหลายๆไฟท์ ที่ทำให้คนดูรู้สึกนอกเหนือกว่าที่จะจินตนาการได้

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง PRIDE FC กลับต้องล้มละลายไปเพราะมีปัญหาที่เจ้าของสมาคมเกิดการขาดทุนอย่างหนักและต้องกู้ยืมเงินจากยากูซ่า เป็นเหตุให้ช่องรายการทีวียกเลิกการออกอากาศไปในที่สุด พร้อมกับข้อสงสัยมากมายประเด็นการล้มมวยในบางคู่อีกด้วย จนกระทั่งในปี 2007 บริษัท Dream Stage Entertainment ก็ได้ตัดสินใจขาย PRIDE FC ให้กับสองพี่น้อง Lorenzo Fertitta และ Frank Fertitta III อดีตเจ้าของ ZUFFA ที่เป็นเจ้าของสมาคม UFC ปิดฉากตำนานสมาคม MMA ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น (1997-2007)

ซึ่งในปัจจุบัน MMA ในญี่ปุ่นก็ไม่เคยได้กลับมาเฉิดฉายประสบความสำเร็จอีกเลยตั้งแต่นั้นมา…

แต่อย่างที่เกริ่นเอาไว้ PRIDE FC เองก็อัดแน่นไปด้วยไฟท์คุณภาพระดับ 5 ดาว และนักสู้สุดยอดของโลกมารวมตัวกัน ณ เวลานั้น ผมยังชอบดู PRIDE FC มากกว่า UFC ซะอีก ซึ่งหลายๆคนก็จะรู้สึกตรงกับผมเลยทีเดียว

ลองชมคลิป PRIDE FC fights ตามด้านล่างกันเลยดีกว่าครับ


Share this post

More articles

ขู่ให้กลัวก็ช่วยไม่ได้! หน้าโหดนุ่มนิ่ม vs หน้าเกลี้ยงเกลาอารมณ์รุนแรง

Scary face vs Clean face: หน้าดุแต่เอื่อยเฉื่อย vs หน้าตาเกลี้ยงเกลาแต่อารมณ์รุนแรงสุดขีด ย้อนรอยคู่ที่เริ่มต้นสุดน่ากลัว คนดูประหม่า...

กลับมาอีกครั้ง! บุคคลต้นแบบของตัวละครใน Baki ภาค 2

กลับมาอีกแล้วสำหรับที่มาตัวละครในเรื่อง บากิ จอมประจัญบาน (Baki the Grappler) ไผเป็นไผลองมาดูกันครับ บทความนี้ได้รับอนุญาติแล้วจากคุณ j thailandfight สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยอ่านบทความภาค...

feedback is god!

For better contents to you.