แรงบันดาลใจล้วนๆ จากทหารผ่านศึกพิการทั้งแขนขา แต่สามารถแข่งรายการ BJJ ได้


Joey Bozik ทหารผ่านศึกซึ่งไปรบที่อิรักเมื่อปี 2004 สูญเสียทั้งแขนข้างขวาและขาทั้ง 2 ข้าง หลังจากที่รถถังของเขาเคลื่อนไปทับกับระเบิด ซึ่ง Joey ใช้เวลาพักฟื้นถึง 18 เดือน ในโรงพยาบาลเพื่อฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ และก็ได้เรียนรู้ว่าเขาได้กลายเป็นคนพิการไปเสียแล้ว

โดยแขนข้างที่เหลือใช้งานได้ราว 70% เท่านั้น…

bjj

ิ่่bjj

แต่ตอนนี้เขาซึ่งแต่งงานและมีลูก 2 คนแล้วนั้น ได้เข้าแข่งขันทัวนาเมนท์ BJJ อีกด้วย

ซึ่งจริงๆแล้วเขามาที่โรงฝึก BJJ เพียงเพื่อจะพาลูกสาวมาฝึกเท่านั้น แต่ไปๆมาๆ เขาเองก็เริ่มฝึกบ้างเพราะอยากจะพูดคุยภาษาเดียวกันกับลูกสาว (Brazilian Jiu-Jitsu) และสามารถปกป้องครอบครัวตัวเองให้ได้ แต่ท้ายสุดเขาก็อดทนฝึกอย่างหนักและพร้อมจะลงแข่งขันอีกด้วย


Share this post

More articles

ช่อง KIX ดึงไฟท์หยุดโลก สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คว้าแชมป์โลก GLORY 22 ที่ฝรั่งเศส ออกอากาศอังคารที่ 22 กันยายน เวลา 21.00 น.

ช่อง KIX ดึงไฟท์หยุดโลกออกอากาศสัมภาษณ์ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง บัวขาวคนต่อไป! คว้าแชมป์โลก GLORY 22 ที่ฝรั่งเศส ออกอากาศอังคารที่...

power slap

Welcome to Power Slap! มิติใหม่แห่งกีฬา “ดวลตบหน้า” สุดโหดจาก UFC

ลุ้นระทึกกับความเถื่อนของกีฬารูปแบบใหม่ผ่านการ”ผลัดกันฟาดหน้า”แบบไม่มีหลบจนกว่าจะตาลอยกันไปข้าง สมัยเด็กๆ มีใครเคยเล่นดีดมะกอกกับเพื่อนบ้างไหมครับ? ยังจำได้ถึความตื่นเต้นที่เราจะต้องเพิ่มพลังนิ้วให้มากที่สุดดั่งยูจิโร่เพื่อดีดไปที่มะกอกหรือพื้นที่บนนิ้วมือเพื่อนให้สุดแรงเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้มากที่สุดจนไปถึงเส้นประสาท ในขณะที่พอถึงตาเรากำลังจะโดนดีดบ้างเราก็ต้องกลั้นหายใจและเกร็งนิ้วทั้งหมดเพื่อลดแรงเจ็บปวดจากการโดนดีดฟาดใส่นิ้วเช่นกัน ซึ่งในเดือนมกราคม ปี 2023 UFC President...

feedback is god!

For better contents to you.