เปิดตำนาน 10 นักมวยไทยที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล


มวยไทย ศิลปะการต่อสู้และกีฬาประจำชาติของประเทศไทย มวยไทยเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ดุเดือดที่รู้จักกันในนามว่า “ศิลปะแห่งแปดแขน” เนื่องจากมีการใช้หมัด ศอก เข่า และหน้าแข้ง แม้ว่ากีฬาดังกล่าวจะเป็นที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่นักสู้ที่มีฝีมือแข็งแกร่งที่สุดบางคนก็เป็นคนไทย และนี่คือผลงานที่ดีที่สุดของพวกเขา เดิมพันกีฬาทุกประเภทพร้อมข้อเสนอเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ มาดูกันว่าตำนานนักมวยไทยทั้ง 10 คนที่เป็นคนไทยมีใครบ้าง

 

10 ตำนานนักชกมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

  1. สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยไทยในตำนาน ความสามารถบนสังเวียนของสามารถ ทำให้เขาคว้าเข็มขัดลุมพินีได้ 4 เส้น และกลายเป็นแชมป์มวยโลก WBC นอกจากทักษะการชกมวยแล้ว การใช้ลูกถีบเตะด้านข้างอย่างเชี่ยวชาญในการโจมตีและป้องกันยังเป็นกุญแจสำคัญในการประสบความสำเร็จของเขา เนื่องจากเมื่อเขาเริ่มโจมตี เขาจะทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถเข้าใกล้ในระยะที่ใกล้พอที่จะทำร้ายเขาได้ นักชกทั้งในอดีตและปัจจุบันได้ชื่อว่า “มูฮัมหมัด อาลี” ของมวยไทย ได้รับการยกย่องว่าสามารถก้าวเข้าสู่สังเวียนได้ดีที่สุดนักมวยไทยสามารถ

 

  1. ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ นักมวยไทยตัวสูง ความสูงที่ไม่ธรรมดาของดีเซลน้อยในการชกมวยกลายเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เพราะมันทำให้เขาสามารถโจมตีด้วยเข่าของเขาได้อย่างน่าสะพรึงกลัวตลอดการแข่งขัน ในช่วงกลางทศวรรษ 1980 เขาได้เข้าร่วมแข่งขันที่สนามลุมพินี รวมทั้งสามารถ และไม่เคยพ่ายแพ้ ในขณะที่เขาเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดเพื่อเป็นนักชกมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาถือว่าเป็นหนึ่งในนักชกมวยเข่าที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้

 

  1. แสนชัย แสนชัยเป็นตำนานของศิลปะการต่อสู้ชนิดนี้ นักสู้ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา ความตั้งใจของเขาที่จะเลื่อนระดับน้ำหนักเพื่อค้นหาคู่ต่อสู้ที่คู่ควรแก่การท้าทายของเขา เขามักจะต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่หนักกว่า 15 ปอนด์ นักชกผู้เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกที่คิดตลอดว่าคู่ต่อสู้กำลังจะทำอะไร เขาคว้าแชมป์ลุมพินีในรุ่นน้ำหนักที่แตกต่างกัน 4 ประเภท และแม้กระทั่งการเคลื่อนไหวของเขาก็ยังเป็นสิ่งที่เขาคิดค้นขึ้นมาเอง นั่นคือการเตะล้อเกวียน ซึ่งว่ากันว่าได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาตะกร้อ 

 

  1. ธงชัย ต. ศิลาชัย นักสู้คนเดียวที่เอาชนะแสนชัยได้ ทักษะของธงชัยในสังเวียนเป็นที่เคารพนับถือของใครหลายคน นอกจากคว้าแชมป์ลุมพินีได้ 5 สมัยแล้ว เขายังได้รับตำแหน่งนักมวยแห่งปี 3 สมัยจากนักกีฬาชาวไทย ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญ เขาถูกตำรวจจับในข้อหาขายยาในปี 2008 อาจทำให้ชื่อเสียงของเขาเสียหาย แต่ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ทำงานให้กับโรงยิมหลายแห่งในฐานะผู้ฝึกสอน โดยได้ถ่ายทอดทักษะและความรู้อันหลากหลายของเขาให้แก่คนรุ่นต่อไป

 

  1. สกัด พรทวี นักชกมวยไทยอีกคนที่มีความสามารถในการชกมวย สกัดเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องไอคิวที่สูงของเขา การต่อย และการเตะที่ทรงพลังอย่างยิ่ง ซึ่งมักจะไม่สามารถป้องกันได้ อดีตแชมป์ลุมพินีและแชมป์โลก เขาเอาชนะดีเซลน้อยผู้มีความสามารถพิเศษได้ถึง 2 ครั้ง และทำให้เขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครสกัดในวิดีโอเกม Street Fighter ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เช่นเดียวกับธงชัย ทุกวันนี้เขาใช้เวลาทำงานเป็นผู้ฝึกสอน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชื่อเสียงที่ได้รับมาอย่างดีเป็นแรงบันดาลใจให้กับข้อกล่าวหาในวัยเยาว์ของเขา

 

  1. ผุดผาดน้อย วรวุฒิ เขามีชื่อเล่นว่า “ขาทอง” ผุดผาดน้อยเริ่มต่อสู้ในภาคอีสานเมื่ออายุ 14 ปี และได้ข่มขวัญคู่ต่อสู้ของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นักสู้ที่มีการเตะด้านซ้ายที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ผู้คนอาจเห็นว่าผุดผาดน้อยเป็นนักสู้ร่างเล็ด แต่เขาก็ต่อสู้กับคู่ต่อสู้ด้วยน้ำหนักที่แตกต่างกันและประสบความสำเร็จอยู่บ่อยครั้ง หลังจากคว้าแชมป์ลุมพินีได้ 5 สมัย เขาก็ไปเรียนต่อที่อเมริกาและกลายเป็นโค้ชมวยไทยที่ปารีส ก่อนจะมาตัดสินเป็นกรรมการ ผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสินที่ประเทศไทย นักชกที่ได้รับการยกย่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

  1. สมรักษ์ คำสิงห์ นักสู้รายนี้ที่หลายคนรู้จักกันอาจไม่เคยคว้าแชมป์ที่ลุมพินีเลย แต่เขาเป็นนักชกที่ครองอันดับ 1 ของลุมพินี สมรักษ์ไม่เคยเข้าร่วมชกต่อยโดยโปรโมเตอร์ แม้จะเอาชนะแชมป์ได้ทีละแชมป์ แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในนักชกที่เก่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในสาขานี้เขาได้รับเกียรติสูงสุดของเขา โดยได้รับเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกของประเทศไทยในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1996

 

  1. อภิเดช ศิษย์หิรัญ นักชกที่ต่อสู้ในช่วงทศวรรษ 1960 ความสำเร็จและการแสดงของอภิเดชบนสังเวียนเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดยุคทองของมวยไทยในทศวรรษ 1980 อย่างไม่ต้องสงสัย เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ เป็นที่รู้กันว่าลูกเตะของเขามีศักยภาพสูงเป็นพิเศษ เขามีชื่อเสียงในเรื่องของการหักแขนของคู่ต่อสู้ และทำให้เขาต้องออกจากการแข่งขันหลังการต่อสู้ เขาได้รับการยกย่องจากรัชกาลที่ 9 ว่าเป็นนักมวยแห่งศตวรรษ

 

  1. นำพล หนองกี่พาหุยุทธ สำหรับคนส่วนใหญ่ การเติบโตขึ้นมาในเงามืดของมวยไทยที่มีชื่อเสียงอาจเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่สำหรับนำพล ฉายาของเขาบ่งบอกถึงความฉลาดในสังเวียน หลังจากประสบความสำเร็จในการน็อกเอาต์เพียง 2 ครั้งในอาชีพการงานของเขา มันเป็นเทคนิคและยุทธวิธีที่เชี่ยวชาญของเขาที่ทำให้เขาได้รับชัยชนะ เขาต่อสู้และเอาชนะแชมป์เปี้ยนมากมายในอาชีพการงานของเขา เขาคาดเข็มขัดไว้เป็นเวลา 6 ปีก่อนจะเกษียณและเปิดร้านอาหาร

 

  1. นายขนมต้ม แม้ว่าวีรบุรุษมวยไทยของเขาจะเกิดขึ้นเมื่อ 250 ปีที่แล้ว มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่านายขนมต้มสามารถทำอะไรได้มากในยุคใดๆ ของกีฬาชนิดนี้ เชลยศึกในพม่า กษัตริย์พม่าอยากเห็นว่าใครเหนือกว่า ศิลปะการป้องกันตัวของประเทศตนหรือของไทย นายขนมต้มมีชื่อเสียงในด้านทักษะของเขา เป็นตัวเลือกในหมู่นักโทษชาวไทย และเขาเอาชนะนักสู้จากพม่าได้ 10 คน ทำให้กษัตริย์พม่ากล่าวถึงความเป็นแชมป์เปี้ยนก่อนที่จะให้อิสระแก่เขา วีรบุรุษของชาติ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นหนึ่งในนักกีฬามวยไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเห็นมาในประวัติศาสตร์ไทย

มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้ป้องกันตัวได้ มวยไทยได้กลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยความเข้มข้นและดุเดือดในสังเวียนมวยไทย ทำให้ผู้ชมกลายคนรู้สึกสนุกและอินไปกับท่วงท่าการต่อสู้ที่สวยงามของกีฬาชนิดนี้ แน่นอนว่าไทยก็มีนักมวยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย หลายคนอาจจะรู้สึกคุ้นชื่อนักมวยข้างต้นนี้มาบ้าง นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่ามวยไทยอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานนั่นเอง


Share this post

More articles

เปรม

เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่ นำมวยไทยสู่ระดับโลก

ก้าวเข้าสู่บทบาทผู้นำมวยไทยเข้าสู่ระดับโลกของกรรมการผู้จัดการคนใหม่อย่างเปรม บุษราบวรวงษ์ กับโปรเจกต์คัดเลือกและปั้นนักชกมวยไทยเข้าสู่การเป็นนักชกในเวทีระดับโลก One Championship อย่างภาคภูมิใจ เปรม บุษราบวรวงษ์ กับบทบาทใหม่นำมวยไทยสู่ระดับโลก กรรมการผู้จัดการ...

MMA History – The Beginning: จุดเริ่มต้นของทุกสรรพสิ่ง

MMA History เรื่องราวประวัติศาสตร์ MMA ตั้งแต่ยุคกรีซดั้งเดิม ในช่วงกรีซแต่เดิมนั้น ได้เริ่มมีการแข่งขันเกมส์โอลิมปิคที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ ที่รู้จักกันชื่อ “Pankration” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างทักษะการจับทุ่ม...

feedback is god!

For better contents to you.