Joe Warren

บทสัมภาษณ์ Joe Warren แชมป์ Bellator MMA ป้องกันเข็มขัดกับ Marcos Galvao จันทร์ที่ 30 มี.ค. 21.00 น. ทางช่อง KIX (CTH 83 TOTiptv 257)


Get into Action

ช่อง KIX สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Joe Warren จากแชมป์มวยปล้ำสู่ราชาสังเวียน Bellator MMA 

joe-warren-interview-2-7-2013-1

 ช่อง KIX เดินหน้าประกาศความเป็นตัวจริงด้านบันเทิงแนวแอคชั่นและกีฬา MMA อย่างต่อเนื่อง คราวนี้ขอเกี่ยวกล้าม Joe Warren แชมป์โลก MMA รุ่นแบทตั้มแวทและฟีเธอร์เวทแห่ง Bellator  เจ้าของสถิติ 12 – 3 – 0 มาพูดคุยเรียกน้ำย่อยถึงเส้นทางชีวิตจากนักมวยปล้ำระดับโลกสู่นักสู้ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมและไฟท์ทรหดที่เขากำลังจะขึ้นชกกับ Marcos Galvao ที่พกสถิติ 16 – 6 – 1 ซึ่งจะออกอากาศต่อทันทีที่เมืองไทยในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคมนี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง KIX (CTH 83 TOTiptv 257)

1. เข้าสู่วงการนักสู้ MMA ได้อย่างไร อะไรคือแรงบันดาลใจและแรงผลักดันของคุณ

– ผมเคยเป็นนักมวยปล้ำมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กสมัยอยู่เกรด 3 เริ่มจากมวยปล้ำแบบฟรีสไตล์ก่อน แล้วค่อยมาสายเกรโก้-โรมัน จากนั้นปี 2009 ก็เริ่มหันมาจริงจังด้านกีฬา MMA เต็มตัวให้กับ Bellator MMA โชคดีที่ผมมี Dan Henderson และ Randy Couture แชมป์โอลิมปิกที่เป็นทั้งเพื่อนและเทรนเนอร์ให้กับผม ส่วนแรงบันดาลใจผมยกให้ครอบครัว ผมมีลูกแล้ว เด็กๆมองผมเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขา นี่แหละคือแรงบันดาลใจผมเลย

2. ไฟท์โหดที่คุณจะไม่มีวันลืมเลย

– ผมผ่านไฟท์โหดมาหลายไฟท์ แต่ถ้าจะให้พูดถึงไฟท์ที่ผมจะไม่ลืมเลยคงเป็นตอนชกกับ Joe Soto เพราะแค่เขาเหวี่ยงหมัดผมเข้าเต็มแรงก็รู้เลยว่าคำว่า “สุดแรงเกิด” เป็นอย่างไร เขาใส่ทุกเม็ดที่เขามี ยอมรับเลยว่าผมเป๋ แต่พอตั้งสติได้เลยจัดแบคเอาท์ไปหมัดนึงแบบสุดแรงเกิด และนั่นก็ทำให้ผมได้เข็มขัดแชมป์ของ Bellator มาได้

3. สิ่งที่ต้องทำก่อนขึ้นชก

– ไม่มีอะไรเป็นพิเศษหรอก คงเป็นการเตรียมร่างกายทั่วไป นอกจากต้องขึ้นชก ผมก็มักใช้เวลาอยู่กับครอบครัว เห็นผมโหดบนสังเวียน จริงๆผมเป็นแฟมิลี่แมนนะ (หัวเราะ)

4. ในฐานะที่คุณประสบความสำเร็จทั้งด้านมวยปล้ำและ MMA เป้าหมายสูงสุดของคุณตอนนี้คืออะไร

– ก็ต้องรักษาสถิติต่อไปแบบที่ไม่มีใครมาหยุดผมได้ ในอนาคตผมอยากเป็นโค้ชให้ทีมโอลิมปิก ผมอยากอยู่กับกีฬานี้ไปตลอดชีวิตจนกว่าจะมีมาดึงผมออกจากสังเวียน

joe-440x300

5. อยากขึ้นชกกับใครเป็นพิเศษไหม

– จริงๆไม่เคยอยากขึ้นชกกับใครเป็นพิเศษหรอก จับผมคู่กับใครผมก็ใส่เต็มที่หมด แต่ถ้าต้องตอบก็คงเลือก Aaron Hernandez เขาคือแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ ONE FC ถ้าได้ชกกับเขาคงมันส์น่าดู อย่างน้อยก็ได้เรียนรู้อะไรจากเขาบ้างล่ะ

6. เดาว่าคุณต้องรู้จักมวยไทยแน่ๆ คุณคิดว่ามวยไทยแตกต่างจาก MMA อย่างไร

– ผมเพิ่งฝึกเทรนมาหมาดๆนี่เอง และก็ชอบมากซะด้วย ผมเพิ่งไปเทรนที่ EVOLVE MMA ที่สิงคโปร์กับนักมวยไทยคนหนึ่งที่เก่งมากๆ เขาได้เรียนรู้หลายๆอย่างที่เกี่ยวกับมวยไทยจากเขา ผมยอมรับเลยว่านักมวยไทยก็คือเพชฌฆาตดีๆนี่เอง การแตะและการชกของมวยไทยและ MMA ก็แตกต่างกัน การผมว่ามวยไทยยากกว่าอีกนะ มีอะไรให้ต้องเรียนรู้อีกเยอะ

7. ได้ขึ้นชกกับ Marcos Galvao ใน Bellator 135 ที่กำลังจะออกอากาศนี้ เป็นอย่างไรบ้าง

– ผมเคยเจอกับเขาเมื่อ 4 ปีที่แล้วสมัยที่ผมเปลี่ยนมาสาย MMA ใหม่ๆผมได้เรียนรู้การต่อสู้ในกรง MMA แต่เดิมที่สู้แบบมวยปล้ำบนลานกว้าง มาเจอกับเขาอีกคราวนี้ผมว่าต้องเป็นไฟท์ที่มันมากเลยล่ะเพราะเหมือนได้ชกกับเพื่อนเก่าสมัยมัธยม

mma_e_marcos_galvao_b1_576

8. ในบรรดากีฬาศิลปะป้องกันตัวทั้งหมด ยกให้กีฬาใดเป็นที่สุด

– มวยปล้ำครับ เพราะผมเกิดและโตมาจากตรงนั้น มวยปล้ำคือชีวิตผม และผมก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรได้ดีกว่าการเป็นนักมวยปล้ำแล้ว แม้ว่าทุกวันนี้ผมจะเป็นนักชก MMA แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามวยปล้ำคือรากเหง้าของความเป็นนักสู้ของผม

9. อยากบอกอะไรกับคนที่อยากรู้จักกีฬา MMA มากขึ้น

– มันเป็นกีฬา extreme ที่ต้องใช้ร่างกายและสมาธิสูงมาก ถือเป็นกีฬาที่รุนแรง โหดและคาดเดายากที่สุดเลยก็ว่าได้ มันไม่ใช่กีฬากระชับมิตรอย่างฟุตบอล มวยปล้ำ หรือ บาสเก็ตบอลหรอก แต่ความโหดก็เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนชอบ MMA ไม่ใช่เหรอ

 ติดตามไฟท์เด็ดจาก Bellator และความบันเทิงแนวแอคชั่นอีกมากมายที่ขนมาเอาใจคุณผู้ชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงทางช่อง KIX

Note จาก Fist Fight Drama:

เมื่อปี 2011 Joe Warren เคยชนะคะแนนป้องกันแชมป์กับ Galvao มาแล้ว แต่เป็นชัยชนะที่น่ากังขามาก ครั้งนี้จะเป็นการแก้มือของ Galvao ว่า ใครคือผู้ที่เก่งกว่ากันตัวจริงกันแน่

วีดีโอคลิป highlight ไฟรท์ที่แล้ว


Share this post

More articles

TKO: เมื่อยักษ์ใหญ่ UFC และ WWE จับมือสั่นสะเทือนโลกแห่งกีฬาลูกผู้ชาย

ในที่สุดวันที่ไม่เคยคาดฝันว่าจะเกิดขึ้นในวงการกีฬาก็เกิดขึ้นเมื่อ WWE และ UFC ได้มีการรวมบริษัทอย่างเป็นทางการกลายเป็นบริษัทพี่น้องที่พร้อมขยายตลาดกีฬามวยปล้ำและ MMA อย่างวงกว้างซึ่งสามารถรวมผู้ชมแฟนๆทั่วโลกได้กว่า 1,000 ล้านคน  Vince...

นักสู้ MMA ในวัยเยาว์ ดูกันออกไหม?

Young MMA fighters รวมภาพตอนเด็กๆ ของเหล่านักสู้ MMA ดูภาพไปก็ยังไม่อยากเชื่อว่าโตขึ้นมาจะโหดอะไรได้ขนาดนี้ มาดูภาพหายากกันดีกว่าครับ ว่าแต่ยังพอจำกันได้ไหม? แฟนๆ...

feedback is god!

For better contents to you.