ทั้งสวย ทั้งรวย! เปิดเผยค่าตัวเหล่านางฟ้า Ring girl ตัวแม่ของสมาคม UFC


เปิดเผยค่าตัวสาวๆ ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างสีสรรค์ชีวิตให้กับหนุ่มกลัดมันซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของวงการกีฬา MMA

ทั้งตอนโปรโมทศึก UFC, ระหว่างการขึ้นชั่งน้ำหนักนักกีฬา, งานแถลงข่าว press conference, และแน่นอนระหว่างไฟท์ เราจะเห็นสาวๆ Ring Girl สุดเซ็กซี่ผลัดกันมาเดินถือป้ายในแต่ละยกก่อนที่นักสู้ทั้ง 2 ฝั่งจะวิ่งเข้ามาซัดกัน ซึ่งถือว่าสร้างสีสรรค์ให้กับกีฬา MMA น่าดูขึ้นเป็น 100 เท่า 

ขวัญใจและตำนาน Ring Girl ของสมาคม UFC อย่าง Arianny Celeste ถือว่าเป็น Icon สาวแซ่บประจำสมาคมไปเรียบร้อยแล้ว และก็ยังมีคนอื่นๆ อย่าง Brittney Palmer หรือ Chrissy Blair ซึ่งเป็นขาประจำคู่บุญเช่นกัน พร้อมกับน้องๆบางคนที่อาจจะสลับหมุนเวียนกันไปตามแต่ละสถานการณ์ เช่น ในต่างประเทศก็อาจจะมี local Ring Girl ผลัดกันมาเผยโฉมให้หัวใจกระชุ่มกระชวยอีกด้วย

มีใครเคยสงสัยกันบ้างไหมครับว่า สาวสวยแก๊งค์นี้เขาทำมาหาได้หรือมีค่าตัวกันเท่าไหร่? มากพอที่จะเลี้ยงชีพในประเทศที่ค่าครองชีพสูงปรี๊ดอย่างประเทศอเมริกาหรือไม่? ….

คำตอบคือ มากพอ… และมากพอสมควรที่จะใช้ชีวิตอย่างสุขสบายกันเลยทีเดียว…. 

โดยเฉลี่ยทั่วไป UFC Ring Girl จะได้ค่าตัวเป็นต่อไฟท์ ไฟท์ปกติที่ไม่ได้เป็น pay-per-view จะได้ 1,000 เหรียญ/ไฟท์ หรือราว 30,000 บาทต่อการเดินถือป้ายแต่ละยก (ถ้าไฟท์นั้น KO ยกที่ 1 นี่สบายเลย) แต่ถ้าเป็นไฟท์ที่ออนแอร์หรือออก Pay-per-view จะได้ 5,000 เหรียญ/ไฟท์ หรือราว 150,000 บาท/ไฟท์ ตลอดทั้งปีจะมีรายได้เฉลี่ยประมาณ 20,000 – 50,000 เหรียญ หรือ ตั้งแต่ 600,000 บาท ถึง 1.5 ล้านบาท/คน 

ทั้งนี้จากรายชื่อทั้งหมดจะมีแค่ Arianny Celeste ที่มีรายได้สูงที่สุดที่ราว 1 ล้านเหรียญ หรือ 30 ล้านบาทต่อปี

เรามาดูกันว่าค่าตัวของแต่ละคนต่อปีทำรายได้ประมาณเท่าไหร่ โดยอ้างอิงข้อมูลล่าสุด ณ ปี 2021

#1 Arianny Celeste

ปัจจุบัน Arianny Celeste เป็น UFC ring girl ที่คนติดตามมากที่สุดมากกว่า 3 ล้านคนใน Instagram และเธอก็เป็นคนที่มีรายได้สูงที่สุดในหมู่สาวๆ อีกด้วย เธออยู่ในวงการ MMA มามากกว่า 15 ปี (นานมากๆ ตั้งแต่ผมเป็นวัยรุ่นจนตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ตอนต้นไปเรียบร้อยแล้ว) และได้เคยถูก vote ให้เป็น “The Hottest UFC Octagon Girl หรือสาวฮอทที่สุดใน UFC ปี 2010”

แต่เธอทำงานหลายอย่าง ต้้งแต่เป็น co-host ให้กับ TV show “Overhaulin’ และเป็นนางแบบให้กับหลายนิตยาสารตั้งแต่ Maxim, FHM, Playboy, Sports Illustrated และ Fighter’s Only Magazine  โดยเฉพาะนิตยาสาร Playboy ฉบับเดือนพฤศจิกายน ปี 2010 ซึ่งเป็น Top-selling ของปีนั้นๆอีกด้วย (ไปหาดูกันเองนะครับ แน่นอนเลือดกำเดาพุ่งแน่..!)

(admin ชอบ Arianny ตอนวัยรุ่นที่เพิ่งเข้า UFC ใหม่ๆ มากเพราะหน้าเด็กหน้ารักตะมุตะมิน่าทะนุถนอมสุดๆ แต่พอโตขึ้นเธอทำหน้าเยอะไปหน่อยจนเปลี่ยนเป็นแนวที่เราเห็นในปัจจุบันนี่หละครับ)

โดยสรุปความร่ำรวยสุทธิของเธอในปี 2021 มีมูลค่าราวๆ 3 ล้านเหรียญ หรือ 90 ล้านบาท เลยทีเดียว

#2 Camila Oliveira

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Camila Oliveira UFC® (@camyss)

Camila Oliveira สาวชาวบราซิลถือว่าเป็น Ring Girl ที่น่าจับตามองมากเพราะหุ่นอันสะบึ้มของเธอทำเอาหนุ่มๆโดยเฉพาะพวกฝั่งอเมริกันและอเมริกาใต้ที่ชอบไซส์แบบนี้เป็นทุนอยู่แล้วถึงกับใจละลายเลยทีเดียว

เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยเป็นนางแบบ (ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงเป็นอยู่) โดยคาดการณ์ว่าเธอมีรายได้จาก UFC ราวๆ 50,000 เหรียญ หรือ 1.5 ล้านบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมรายได้อื่นๆจากการเดินแบบ ถ่ายแบบและแสดงโฆษณาต่างๆ

#3 Brittney Palmer

Brittney Palmer ซึ่งเกิดในปี 1987 ชาวอเมริกันเป็นทั้ง Ring Girl และนางแบบ เธอโด่งดังจากการการเดินชูป้ายใน UFC และได้รับคัดเลือกให้เป็น Ringcard Girl of the Year 2012 และ the World MMA Awards ปี 2013 โดยมีผู้ติดตามทาง Instagram มากกว่า 1 ล้านคน

และ…. และก็เป็นนางแบบ Playboy magazine อีกด้วย 🙂 

โดยถึงแม้ว่ารายได้เธอน่าจะอยู่ราวๆ 30,000 เหรียญ หรือ 1 ล้านบาทต่อปี แต่เราก็เข้าใจว่าเธอน่าจะมีรายได้ทางอื่นอีกมากมาย

เมื่อปี 2021 Khabib Nurmagomedov เคยให้สัมภาษณ์ด้อยค่าอาชีพ Ring Girl ว่าไร้ประโยชน์ เป็นแค่ความผิดพลาดของกีฬา MMA ซึ่ง Conor Mcgregor ก็ได้ twitter ภาพมีม tag Khabib อารมณ์ประมาณว่าเป็นพวกขี้เหนียมอายไม่กล้าจีบสาว โดย Brittney ก็ได้ retwit ขำๆกับเม้ม Khabib กันไป 

 

#4 Carly Baker

Carly Baker เป็นทั้งนางแบบ, personal trainer และ ring girl คนแรกที่เป็นชาวยุโรปในของ UFC โดยเดบิวแรกในศึก UFC London ปี 2013

เธอเคยเข้าประกวด Miss Great Britain และปัจจุบันยังเป็น social media influencer ที่มีผู้ติดตามทาง Instagram มากกว่า 2 แสนคน โดยรายได้เธอจาก UFC น่าจะราวๆ 1 ล้านบาท โดยยังไม่รวมรายได้อื่นๆเช่นโฆษณา ค่าสปอนเซอร์ ค่าเดินแบบและอื่นๆ

 

#6 Vanessa Hanson

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Vanessa Hanson (@vanessahanson)

สาวหน้าสวยขายาวชาวอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกัน เยอรมัน และนอร์เวย์ จากรัฐแคลิฟอร์เนีย (admin ก็ชอบคนนี้จ้า น่าฮัก!) นอกจากจะเป็นริงเกิร์ลให้กับ UFC เธอยังเป็นนางแบบให้กับหลากหลายสังกัดทำงานให้กับแบรนด์ดังๆหลายเจ้าตั้งแต่ GQ, Maxim, FHM, Self Magazine, Cosmopolitan, Heineken, Tory Burch, Jaguar, TJ Maxx, Joico, และอื่นๆ อีกเพียบ เธอยังเป็นเจ้าของร่วมกับโยคะสตูดิโอในเมือง Long Beach แคลิฟอร์เนียอีกด้วย

#7 Rachelle Leah

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Я Δ C H Σ L L Σ L Σ Δ H (@rachelleleah)

Rachelle Leah (เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 1984) เป็นนางแบบสาวชาวอเมริกันและทำงานในสื่อวงการทีวี เธอเคยออกหนังสือ magazines หลายเล่มตั้งแต่ Maxim, Men’s Fitness, 944 Magazine, Playboy, Steppin’ Out, Muscle & Fitness, AXL, Vegas Magazine (keyword มาอีกแล้วนะครับ หากันเอาเอง อื้อหือทะลุโลกแน่นอน)

เธอเดบิวกับ UFC ตั้งแต่ปี 2004 นู่นเลย (สำหรับผม เธอคือ 1 ใน 3 ทหารเสือยุคบุคเบิกของ UFC โดยมี Rachelle Leah, Brittney Palmer และ Arianny Celeste )

เข้าใจว่าหลังๆ ไม่ค่อยเห็นเธอเท่าไหร่แล้วนะครับ น่าจะไปทำอย่างอื่นแล้วมั้ง…. 

#8 Jhenny Andrade

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Jhenny Andrade UFC Girl (@jhenny)

Ring Girl สาวบรอนด์ชาวบราซิลมีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะกว่า 2 ทศวรรษเธออยู่ในวงการทีวีมาตลอด แถมยังมีช่อง Youtube Channel คนกดติดตามกว่าห้าหมื่นคน มีคนกดติดตามใน Instagram เกือบครึ่งล้านคน

อีกทั้งยังเคยเดทกับนักบอลระดับโลกอย่าง Neymar เมื่อ 6 ปีก่อน (Neymar เป็นแฟนตัวยงกีฬา UFC พร้อมกับคาดเดาว่าทั้งคู่เดทกันเพราะมีความคล้ายคลึงโดยเฉพาะเป็นคนบ้านเดียวกัน Sao Paulo) และ และ

และ…. ยังมีบัญชี Onlyfans อีกด้วย!!! ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่จะดูต้องกดจ่ายอย่างน้อยเกือบ 300 บาทต่อเดือนนะครัช

ปัจจุบัน Jhenny Andrade มีลูกคนแรกแล้วกับ youtuber ชาวบราซิลนาม Caio Novaes

Ring girls ที่ไม่ได้ทำงานให้กับ UFC แล้ว แต่ยังคงความละมุนตลอดกาล

Logan Stanton สุดแสนจะอาภัพเพราะไม่ใช่สเปค UFC

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Logan Stanton (@loganstanton)

Logan Stanton เป็น type ที่ถูกจริตกับชาวเอเชียหรือชาวไทยอย่างแรง (หรือจริงๆผมคนเดียวมั้ง 555) กับหน้าตาแนวลูกครึ่งฝรั่งเอเชีย น่ารักฝุดๆโดยเธอจริงๆไม่ได้แก่นะครับแต่ออกมาแปปเดียวช่วยแถวๆปี 2009 ออกมาแปปเดียวจริงๆ เพราะสไตล์เธอไม่เป็นที่นิยมของ UFC (ซึ่งผมคาดเดาว่า UFC คงชอบแนวแบบอิโลติก ตูมๆ บึ้มๆ นมปลอมๆ สไตล์ฝรั่ง) 

Amber Nichole Miller - The First EVER UFC Ring girl

คนแรกจริงๆ ของพริตตี้ประจำสมาคม UFC ตั้งแต่ปี 2001 เธอเป็นคนกรุยทางเป็นแบบอย่างให้น้องๆ ได้ทำตามในอาชีพนี้ สาย hardcore คงจำกันได้เพราะเธอมีหน้าตาที่สะสวยมากๆในยุคนั้น

Amber ได้โชว์ตัวเป็นครั้งสุดท้ายในศึก UFC 60 ปี 2006 โดยปัจจุบันเธอได้เพิ่งจะแต่งงานกับอดีตแชมป์รุ่น Light-heavyweight ของ UFC Tito Ortiz หลังจากคบกันมาตั้งแต่ปี 2014 Amber คอยช่วยดูแลลูกแฝดของ Ortiz หลังจากที่มีปัญหาหย่าร้างกับอดีตดาวหนังโป๊อย่าง Jenna Jameson ในปี 2013

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by Amber Nichole Ortiz (@ambernicholemiller2)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ list ค่าตัวของเหล่า Ring Girls จาก UFC สามารถกดดู gallery เพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ ทีนี้เราก็รู้กันแล้วว่าพวกเธออยู่ดีกินดี ใช้ชีวิตมีสุข แต่ก็ยังคงต้องทำงานหลายอย่างนิดนึงเพื่อเพิ่มทรัพย์สินของตัวเองให้พอกพูนอยู่สบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


Share this post

More articles

มวยไทย

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของกีฬามวยไทยระดับโลก

“แม่ไม้มวยไทย” ศิลปะการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใครในโลกนี้ มวยไทยกำลังกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจจากคนทั้งโลกมากยิ่งขึ้น จะเกิดจากปัจจัยใดได้บ้าง เราตามไปดูกัน ที่มาที่ไป “เหตุใด มวยไทย จึงไปสู่สายตาชาวโลก?” ประเทศไทยเป็นดินแดนเล็กๆ...

Heracles เทพเจ้าแห่งโอลิมปิค

Heracles Olympic god  Herakles (Latin: ภาษาลาตินอ่านว่า Hercules) คือฮีโร่มาจากสวรรค์ของตำนานกรีก เขาเป็นวีรบุรุษที่เก่งที่สุดในกรีก ซึ่งเป็นลูกของพระเจ้า  Zeus  และมนุษย์สตรีนาม Alkmene Herakles เป็นเทพที่แข็งแรงและกล้าหาญตั้งแต่ยังเป็นทารก...

feedback is god!

For better contents to you.