อัพเดทข่าว MMA ประจำเดือนตุลาคม 2022: มาคาเชฟแชมป์ LIGHTWEIGHT คนใหม่ของ UFC


“โจนาธาน ดิ เบลลา” ขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต

 

ใครที่เป็นสายเตะต่อยใช้แรงกายเดินรอบสังเวียน วันนี้แอด ufabet นามของตัวแทนเว็บจะมารายงานข่างเกี่ยวกับวงการสังเวียนมวย การเตะต่อยอย่างลูกผู้ชาย จากการแข่งขันที่ได้มีการจบไปอย่างสุดมัน สำหรับศึก ONE 162 : จาง VS โจนาธาน ต้องบอกเลยว่าการชกในครั้งนี้ยกพลไปจัดกัน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียซึ่งก็เป็นค่ำคืนวันศุกร์ที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการปรากฏว่านักชกน้องใหม่อย่าง “โจนาธาน ดิ เบลลา” ที่ต้องบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้นั้นเขาได้เอาชนะ “จาง เป่ยเหมียน” ที่ได้มีการสถาปนาเป็นแชมป์โลก ONE คิกบอกซิ่งรุ่นสตรอว์เวตคนแรกของ ONE ส่วนตัวแทนหนึ่งเดียวของไทยนั้นก็หนุ่มนักชกอย่าง “ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์” ยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็นติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 4 

คู่เอกของรายการ “โจนาธาน ดิ เบลลา” นักชกสัญชาติแคนาดา-อิตาลี ที่ได้มาปรากฏตัวครั้งแรกใน ONE ปะทะนักสู้จากแดนเส้าหลิน “จาง เป่ยเหมียน” เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ที่ว่างอยู่ จากการถ่ายทอดสดผลการชกผ่านทางเว็บ ufabet หลังระฆังดังยกแรกเราจะเห็นได้ว่าทั้งคู่ปักหลักแลกอาวุธกันอย่างไม่มีใครยอมใคร เพราะว่าทั้งคู่นั้นได้มีการผลัดกันรุกผลัดกันรับกันแบบสูสี จนกระทั่งมาถึงยกสุดท้าย “โจนาธาน” ได้ทีสาดแข้งซ้ายเรียกนับ 8 จาก “จาง” กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เขาคว้าชัยด้วยคะแนนเอกฉันท์ นั่งบัลลังก์แชมป์โลกคนใหม่ตั้งแต่ไฟต์เปิดตัวไปในที่สุด

ชมการแข่งขันศึก ONE 162: Zhang vs. Di Bella ได้ตามวีดีโอนี้

 

ปิดเกม “มาคาเชฟ” VS “โอลิเวร่า” ศึก UFC 280

 

ufc 280

 

เรามาต่อกันที่ข่าวของการชกทางด้านของ อิสลาม มาคาเชฟ (สถิติชนะ 22 แพ้ 1) จอมซับมิทชั่นจากรัสเซียที่ได้มีการอาศัยความดุดันและเทคนิคในการปล้ำและจับล็อคเป็นฝ่ายเอาชนะซับมิทชั่นรองแชมป์โลกเบอร์ 1 (จริงๆ เป็นแชมป์คนล่าสุดแต่โดนยึดเข็มขัดในไฟท์ที่แล้วเนื่องจากทำน้ำหนักไม่ผ่าน) อย่าง ชาร์ลส โอลิเวร่า (สถิติชนะ 33 แพ้ 8) จากบราซิลไปได้อย่างสวยสดงดงาม ต้องบอกเลยว่าทางเว็บ ufabet ของเรานั้นมีอัพเดททักข่าวสารทุกการแข่งขันด้านการกีฬาตัวจริง เพราะว่าจากยก 2 สำหรับคู่เอกศึก UFC 280: OLIVEIRA VS MAKHACHEV ณ สังเวียน เอติฮัต อารีน่า เกาะยาส สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมาก็ได้มีไฮไลต์ของรายการเป็นชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตระหว่าง ชาร์ลส โอลิเวร่า ผู้ท้าชิงอันดับ 1 จากบราซิล พบกับ อิสลาม มาคาเชฟ จอมซับมิทชั่นจากรัสเซียที่ได้มีการเปิดฉากยกแรก มาคาเชฟ เดินเข้าใส่ทันทีจน โอลิเวร่า ตั้งตำรารับแทบไม่ทันและต้องบอกเลยว่าเขานั้นยังสามารถใส่เทคดาวน์ โอลิเวร่า ได้สำเร็จตั้งแต่ยกแรกกันเลยทีเดียว

ยกที่ 2 โอลิเวร่า พลาดจากจังหวะกระโดดเข่าลอย ใครที่เป็นแฟนคลับของ โอลิเวร่า อาจจะต้องปวดตับและถอดใจในการโดนถลุงอยู่ฝั่งเดียว เมื่อไฟท์ได้เข้าสู่ยกที่ 2 ทางด้านของหนุ่มนักชกอย่างโอลิเวร่า ก็ได้พลาดจากจังหวะกระโดดเข่าลอยแต่โดน มาคาเชฟ จับใส่เทคดาวน์ก่อนตามเก็บงานด้วยท่า อาร์ม ไทรแองเกิ้ล จน โอลิเวร่า ต้องตบยอมแพ้ไปในยกที่ 2 ทันที และนั้นก็ส่งผลให้ อิสลาม มาคาเชฟ คว้าแชมป์โลกรุ่นไลท์เวทด้วยการเอาชนะ ชาร์ลส โอลิเวร่า ไปในยกที่ 2 พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็นชนะ 23 และแพ้ไปเพียงไฟต์เดียวเท่านั้น ถ้าอยากดูช็อตเด็ดมาดูที่เว็บ ufabet เรามีเก็บทุกรายละเอียดของการแข่งขัน

รองคู่เอก การป้องกันแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตอันแสนสบายของอัลยาเมน สเตอร์ลิ่ง

 

ufc 280

สำหรับนักชกอย่างชาวอเมริกันเชื้อสายจาเมกา วัย 33 ปี ฉายา “Funk Master” ที่ต้องบอกเลยว่าครั้งนี้เขานั้นป้องกันตำแหน่งกับ ทีเจ ดิลลาชอว์ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกันวัย 36 ปี ที่เขานั้นได้เป็นอดีตแชมป์สองสมัย โดยยกแรก สเตอร์ลิ่ง จู่โจมเร็วทันที และใส่เทคดาวน์ ที.เจ. ก่อนไล่อัดจนจบยกแรก และจากจังหวะเทคดาวน์ของสเตอร์ลิ่ง ก็ได้ทำให้ ที.เจ. มีอาการบาดเจ็บบริเวณไหล่ซ้ายหรือไหล่หลุดทันที จนส่งผลให้เมื่อเขานั้นต้องกลับเข้าสู่ยกที่ 2 ที.เจ. ด้วยอาการที่เขานั้นเจ็บไหล่และสู้ได้ไม่เต็มที่ก็ไม่สามารถต้านทานพลังกำลังและสกิลการปล้ำของแชมป์โลกอย่าง สเตอร์ลิ่ง ก่อนที่แชมป์โลกจากจาเมกาจะเป็นไล่อัดใส่ ที.เจ. โดยกรรมการทนเห็นพิษบาดแผลของที.เจ. ไม่ไหวได้เข้ามายุติแบบ TKO ส่งผลให้อัลยาเมน สเตอร์ลิ่ง ได้เป็นแชมป์พร้อมกับเพิ่มสถิติเป็นชนะ 22 แพ้ 3 โดยทุกท่านสามารถรับชมความสนุกย้อนหลังได้ที่เว็บ ufabet

นักสู้ขวัญใจเด็กแนวจอมดูดปุ๊นอย่าง ฌอน โอมัลลีย์

 

ufc 280

นักสู้สายเขียวขวัญใจเด็กแนวอย่าง ฌอน “Sugar” โอมัลลีย์ จอมสีสันชาวอเมริกันที่ต้องบอกเลยว่านักสู้คนนี้อยู่อันดับที่ 11 ของนักสู้ที่ดีที่สุดของรุ่นแบนตั้มเวท แต่ด้วยความป็อปปูล่าและมีสไตล์สุดแหวกแนว ทำให้เขาได้ลัดเลาะไต่ระดับขึ้นไปสู้กับนักสู้ผู้ท้าชิงอันดับ 1 และอดีตแชมป์ของรุ่นชาวรัสเซียอย่าง ปีเตอร์ แยน  เฉยเลย

โดยทั้งสองคนปักหลักยืนแลกหมัดกันอย่างดุเดือด โดยทางโอมัลลีย์ ได้มีการออกหมัดได้แม่นยำและเฉียบคมแถมยังกระโดดเข่าใส่แยนเต็มๆจนแก้มแตกในยกสุดท้าย และแม้ว่า โอมัลลีย์ จะถูกจับเทคดาวน์แทบทุกยกแต่สุดท้ายก็เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปได้อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ค้านสายตาแฟนมวย นักพนัน และนักสู้ทั่วโลกส่วนใหญ่ที่ต่างพากันส่ายหัวกันเป็นแถว ยกเว้นบางคนอย่างเฮีย Dana White ไม่ออกอาการแต่อย่างใด เหตุผลหลักอาจจะเป็นเพราะต้องการตัวทำเงินให้กับสมาคมมาทดแทน Conor ก็เป็นได้

โดยผลการจัดอันดับล่าสุด ฌอนลูกรักเฮียโล้นอันดับโลกขยับขึ้นถึง 10 อันดับ! กลายมาเป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 สำหรับรุ่นแบนตั้มเวททันที ในขณะที่ปีเตอร์ขู่ว่าจะลาออกจากสมาคมเพราะไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสินครั้งนี้

ถึงอย่างไรแล้วทุกท่านก็สามารถที่จะหาดูมวยคู่อื่นได้จากเว็บ ufabet เว็บเดียวที่มีครอบคลุมการกีฬาพร้อมทั้งการเดิมพันแบบเต็มรูปแบบ

 


Share this post

More articles

ดูมวยปล้ำแล้วได้อะไร?

ประโยชน์ของการดู “มวยปล้ำ” กีฬาต่อสู้ที่มีมากกว่าความสนุก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกีฬาต่อสู้ที่ผู้ชายไทยและทั่วโลกชื่นชอบกันอย่างมากสำหรับมวยปล้ำ ที่จะเป็นการต่อสู้ด้วยมือเปล่า โดยคู่ต่อสู้จะต้องพยายามที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามล้มลงไปจนไหล่ด้านหลังทั้งสองแตะพื้น หรือนอนราบลงไปในระยะเวลาที่กำหนดจึงจะเป็นผู้ชนะ เราไปดูประโยชน์ของการดู “มวยปล้ำ” กีฬาต่อสู้ที่มีมากกว่าความสนุกกันเถอะ...

ที่มาของหนังศิลปะการต่อสู้ในตำนาน “Blood Sport”

Blood Sport เป็นหนังศิลปะการต่อสู้แบบผสมไร้กฏระเบียบที่ออกมาฉายในโรงหนังเมื่อปี 1988 นั้นถือว่าเป็นหนังในตำนานของเหล่าสาวกกีฬา MMA ที่เกิดมาควรต้องได้ดูซักครั้งในชีวิตแน่นอน Blood Sport เป็นหนังยุคแรกๆ...

feedback is god!

For better contents to you.